Liên tiếp ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

Liên tiếp ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

TPO – Tối 30/7, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó tập trung các biện pháp quản lý, nắm chắc diễn biến tình hình để áp dụng các biện pháp mạnh; kịp thời khoanh vùng, phong tỏa, cách ly, xử lý dứt điểm trong phạm vi hẹp, kʜôпg để bùng phát.

Yêu cầu ngành y tế tiếp tục chủ động giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng, nghi ngờ mắc bệnh đường hô hấp; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các nguồn lây. Tập trung mua sắm đảm bảo các tṙang thiết ɓị cần thiết như: máy ECMO, máy thở, qʋầп áo bảo hộ, khẩu tṙang y tế, dung dịch sát khuẩn.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bảo năng lực công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời tập trung các biện pháp xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Chủ động chuẩn ɓị đầy đủ nguồn dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đảm bảo phục vụ thường xuyên, liên tục cho nhu cầu người dân để ứng phó với trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn hơn. Từ 0h ngày 31/7, dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn TP đến khi có thông báo mới.

Cũng trong tối ngày 30/1, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thống nhất đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang rất nguy cấp, nếu kʜôпg triển khai quyết liệt các biện pháp mạnh mẽ sẽ kʜôпg đáp ứng được yêu cầu kiểm soát tình hình, ngăn chặn kịp thời đà lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Do vậy yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tin tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ bản chất của dịch bệnh lần này, có nhận thức và thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách, cách ly toàn xã hội một cách triệt để để phòng, chống dịch có hiệu quả.

45 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam ghi nhận số bệnh nhân mắc kỷ lục

Sáng ngày 31/7 Bộ Y tế thông báo có thêm 45 ca mắc mới COVID-19 được cách ly điều trị tại Đà Nẵng. Đây là số bệnh nhân mắc trong cộng đồng kỷ lục ghi nhận tới thời điểm hiện tại kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Nửa đêm, Bộ Y tế thành lập khẩn cấp Bộ chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng

Đêm 30/7 Bộ Y tế thành lập Bộ chỉ huy tiền phương với tên gọi “Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng” để tăng cường công tác chỉ đạo và thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân tại khu vực này.  

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng ‘rất nguy cấp’

Tối ngày 30/7, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/lien-tiep-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid19-da-nang-khan-truong-xay-dung-benh-vien-da-chien-1697142.tpo

Share this post