TPHCM: Kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ trở lại

TPHCM: Kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ trở lại

TPO – Bên cạnh Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch đến giờ (10/2/2020 – nay), Sở Y tế đã cho kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ trở lại kể từ 9g ngày 1/8/2020.

Ngày 31/7, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ cho kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ trở lại kể từ ngày 1/8/2020.

Cả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Với tổng công suất lên đến 800 giường của 2 bệnh viện này (300 giường/Bệnh viện dã chiến Củ Chi và 500 giường/Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ), việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện chuyển đến sẽ giúp giải áp cho những bệnh viện này và chắc chắn làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

TPHCM: Kích hoạt Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ trở lại - ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh: HCDC)

Để Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẽ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện. Riêng Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và pʜối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính đến ngày 31/7, đã có 1.113 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung tại TPHCM; 3.350 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tphcm-kich-hoat-benh-vien-dieu-tri-covid19-can-gio-tro-lai-1697643.tpo

Share this post