Bộ Y tế khẩn cấp cử các đội phản ứng nhanh, tinh nhuệ chi viện cho Đà Nẵng chống dịch

Bộ Y tế khẩn cấp cử các đội phản ứng nhanh, tinh nhuệ chi viện cho Đà Nẵng chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường yêu cầu xuất cấp cho Bệnh viện C Đà Nẵng một số vật tư y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ kho dự trữ phòng chống dịch của Bộ Y tế tại Công ty Cổ phần dược phẩm trung ương CPC1.

Cụ thể, xuất từ sổ vật tư phòng của bộ giao cho Bệnh viện Bạch Mai mua phục vụ công tác phòng chống dịch 30 nghìn khẩu tṙang y tế.

Xuất từ sổ vật tư dự phòng của Bộ cho Bệnh viện Nhi Trung Ương mua phục vụ công tác phòng chống dịch 1000 bộ qʋầп áo chống dịch của công ty 3TK.

Xuất từ sổ vật tư dự phòng của các nguồn hỗ trợ khác 5000 khẩu tṙang N95, 200 bộ qʋầп áo chống dịch của Công ty Trung Nguyên, 300 chai cồn sát trùng cho UNPFA tài trợ.

Bộ Y tế khẩn cấp cử các đội phản ứng nhanh, tinh nhuệ chi viện cho Đà Nẵng chống dịch - Ảnh 1.

Thống kê ca mắc của Bộ Y tế

Ngoài vật tư y tế, Bộ Y tế cũng nhanh chóng cử các đội tinh nhuệ, phản ứng nhanh vào hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam trong phòng chống dịch Covid-19. Về công tác điều trị đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh và các chuyên gia từ Bệnh viện Chợ Rẫy đã vào Đà Nẵng từ ngày 24/7 để tiếp sức chia lửa cho thành phố này điều trị các bệnh nhân nặng.

Về xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW làm đội trưởng cùng 4 thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào Đà Nẵng để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất,

Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác trong phòng chống dịch COVID-19

Bộ Y tế cử thêm đội công tác tinh nhuệ пữa do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng. Hiện có khoảng 30 y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai là các chuyên gia có kinh nghiệm đang giúp Đà Nẵng về hồi sức, phòng chống nhiễm khuẩn, thận nhân tạo, điều trị, giám sát, xét nghiệm.

Hàng ngày các ê kip này đều báo cáo, trao đổi và hội chẩn về chuyên môn, đặc biệt là trong công tác điều trị bệnh nhân nặng nhằm nỗ lực tốt nhất giúp Đà Nẵng nhanh chóng cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Nguồn: https://soha.vn/bo-y-te-khan-cap-cu-cac-doi-phan-ung-nhanh-tinh-nhue-chi-vien-cho-da-nang-chong-dich-20200731063011846.htm

Share this post