Tàu cá đưa người vượt biển từ Đà Nẵng về TT-Huế để trốn kiểm dịch

Tàu cá đưa người vượt biển từ Đà Nẵng về TT-Huế để trốn kiểm dịch

TPO –
Để tránh ɓị kiểm soát, kê khai y tế, cách ly phòng chống COVID-19, thậm chí từ chối tiếp nhận, 9 người dân từ Đà Nẵng tìm cách trở về TT-Huế bằng đường biển. Những người này vừa ɓị lực lượng Biên phòng phát hiện, giao cơ quan y tế xử lý theo quy định.

Đây được xem là vụ việc đầu tiền dùng tàu cá đưa người từ Đà Nẵng về Huế để trốn kiểm soát dịch, ɓị lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế phát hiện, xử lý.

Trước đó vào khoảng 10h30 trưa 30/7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô (thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế) khi tuần tra khu vực bờ biển Đồng Dương (Lăng Cô), đã phát hiện tàu cá ĐNa 90511TS đưa 9 người từ Đà Nẵng về TT-Huế bằng đường biển nhằm tránh kiểm soát, kê khai y tế, cách ly phòng COVID-19, thậm chí ɓị từ chối tiếp nhận theo quy định.

Chủ phương tiện chở người về TT-Huế trái quy định là ông T.N (quê quán xã Lộc Trì, Phú Lộc). 9 người kể trên cũng đều trú tại xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc).

Theo xác minh của đồn Biên phòng Lăng Cô, tàu cá ĐNA 90511TS xuất phát từ phường Thọ Quang (Đà Nẵng) di chuyển sang TT-Huế với mục đích đưa 9 người về địa phương để tránh dịch. Những người này nếu đi bằng đường bộ sẽ ɓị các cơ quan chức năng ngăn chặn, buộc phải quay về Đà Nẵng theo quy định của UBND tỉnh TT-Huế vào thời điểm phòng chống COVID-19 hiện nay.

Qua kiểm tra sổ danh bạ thuyền viên, 9 người dân quê ở Lộc Trì (huyện Phú Lộc) kể trên kʜôпg có tên trong sổ thuyền viên.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Lăng Cô đã bàn giao số người trên cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị trấn Lăng Cô để kiểm tra y tế theo quy định.

Đối với phương tiện vi phạm, đơn vị lập biên bản tạm giữ giấy tờ chờ ʜếᴛ dịch sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế có văn bản chỉ đạo tạm thời dừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ vùng có dịch; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người ʜếᴛ thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. 

Các trường hợp khác phải có ý kiến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và phải tổ chức cách ly tập trung ngay khi vào địa bàn tỉnh TT-Huế…

Công an phát hiện nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở TPHCM

Trong lúc tuần tra đêm, lực lượng chức năng quận Tân Phú, TPHCM phát hiện hàng chục đối tượng khả nghi. Tiến hành kiểm tra, nhà chức tình nghi nhóm này là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Đà Nẵng: Nơi đóng cửa im lìm, nơi tranh thủ bán trước lệnh cấm dịch vụ ăn uống

Từ 13h chiều 30/7, Đà Nẵng chính thức cấm kinh doanh dịch vụ ăn uống, kể cả bán mang về hay bán qua mạng. Ghi nhận trước giờ G, hầu ʜếᴛ các cửa hàng ăn, quán cafe đều đóng cửa im lìm. Lác đác một vài quán cơm, quán cafe tranh thủ bán nốt trước giờ cấm.

Có 5 ca nghi mắc COVID-19, Hội An phong tỏa một khối phố

Có 5 ca nghi nhiễm với COVID-19, thành phố Hội An đã tiến hành phong tỏa một khối phố, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tau-ca-dua-nguoi-vuot-bien-tu-da-nang-ve-tthue-de-tron-kiem-dich-1696887.tpo

Share this post