Phong tỏa đoạn đường có hơn 40 hộ dân ở Sài Gòn vì ca nghi mắc COVID-19

Phong tỏa đoạn đường có hơn 40 hộ dân ở Sài Gòn vì ca nghi mắc COVID-19

TPO – Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa đoạn đường ở Sài Gòn với hơn 40 hộ dân sinh sống, do có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Đến tối 30/7, lực lượng chức năng quận Thủ Đức, TPHCM vẫn đang phong tỏa nghiêm ngặt con đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, và tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Theo ghi nhận, hàng chục cán bộ công an, bảo vệ dân phố đã dựng hàng rào phong tỏa khoảng hơn 100m đường số 10, hạn chế người ra vào khu vực. Nhân viên y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực.

Động thái này của cơ quan chức năng do có một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trên địa bàn.

Phong tỏa đoạn đường có hơn 40 hộ dân ở Sài Gòn vì ca nghi mắc COVID-19 - ảnh 1
Khu vực đường số 10 ɓị phong tỏa.
Phong tỏa đoạn đường có hơn 40 hộ dân ở Sài Gòn vì ca nghi mắc COVID-19 - ảnh 2
Những người ngoài kʜôпg được đến gần khu vực phong tỏa.

Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức, trường hợp nghi mắc COVID-19 từng có thời gian điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng sau đó về TPHCM điều trị tại một bệnh viện lớn vào ngày 22/7.

Đến ngày 23/7, người này tự đón xe công nghệ về nhà trên đường số 10 tự cách ly. Tối 29/7, người này đã được chuyển đến khu cách ly của quận Thủ Đức. Hiện lực lượng chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm của trường hợp này từ Viện Pasteur.

Những phân tích mới nhất về dịch COVID-19 tại Việt Nam

Ngày 30/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Nhóm các nhà khoa học, chuyên gia, tình nguyện viên phân tích dữ liệu và truy vết theo dấu dịch tễ phục vụ chống dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng ‘rất nguy cấp’

Tối ngày 30/7, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch 

TPHCM cấm tụ tập quá 30 người, tạm thời đóng cửa quán bar, vũ trường

Từ 0h ngày 31/7, TPHCM sẽ tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ kʜôпg thiết yếu như quán bar, vũ trường. Bên cạnh đó, các sự kiện đông người như lễ hội, hội chợ, hội ᴛʜảo… cũng ɓị yêu cầu tạm dừng tổ chức.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-toa-doan-duong-co-hon-40-ho-dan-o-sai-gon-vi-ca-nghi-mac-covid19-1697035.tpo

Share this post