Có 5 ca nghi mắc COVID-19, Hội An phong tỏa một khối phố

Có 5 ca nghi mắc COVID-19, Hội An phong tỏa một khối phố

TPO –
Có 5 ca nghi nhiễm với COVID-19, thành phố Hội An đã tiến hành phong tỏa một khối phố, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Sáng 30/7, lãnh đạo UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương có 5 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trong đó, có 3 trường hợp là cư dân đang sinh sống tại khối phố An Hội, có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Xuất hiện 5 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hội An - ảnh 1
Hội An phong tỏa khối phố An Hội. Ảnh K. C

5 trường hợp bước đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 3 người là cư dân đang sinh sống tại khối phố An Hội, có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, trên địa bàn khối phố còn có nhiều trường hợp có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần (F1) và trong cộng đồng dân cư có nhiều trường hợp có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Từ tối 29/7, lực lượng chức năng đã phong tỏa khối phố An Hội (phường Minh An, TP. Hội An).

Sáng 30/7, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc cách ly xã hội thành phố Hội An theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8, thành phố Hội An sẽ thực hiện việc cách ly xã hội, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng… để phòng, chống dịch COVID-19.

Lịch trình 8 ca mắc COVID-19 mới nhất ở Đà Nẵng

Sáng 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân tại Đà Nẵng vừa được công bố dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân mắc COVID-19 mới nhất tại Hà Nội đã đi những đâu?

Hà Nội vừa phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 2 trong cộng đồng là người đàn ông 76 tuổi, ở địa chỉ 1/466 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã công bố lịch trình đi lại chi tiết của bệnh nhân này.

‘Phong tỏa’ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vì ca COVID-19

Sáng 30/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện tạm dừng đón tiếp bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm COVID -19.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn đi chợ sau lệnh tạm dừng dịch vụ ăn uống

Sau khi chính quyền Đà Nẵng quyết định ngừng toàn bộ dịch vụ kinh doanh ăn uống kể cả bán mang về, người dân Đà thành đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm tích trữ cho dù các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa vẫn được mở cửa trong thời gian cách ly xã hội.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/co-5-ca-nghi-mac-covid19-hoi-an-phong-toa-mot-khoi-pho-1696750.tpo

Share this post