Phong tỏa nghiêm ngặt hơn các ‘ổ dịch’ ở Đà Nẵng

Phong tỏa nghiêm ngặt hơn các ‘ổ dịch’ ở Đà Nẵng

TP – Từ 13h ngày 28/7, chính quyền TP Ðà Nẵng đã nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 lên mức cách ly xã hội toàn thành phố thay vì chỉ có 6 quận nội đô như chỉ đạo một ngày trước.

Trong khi đó, toàn bộ khu vực 3 bệnh viện (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng) và khu dân cư, tuyến đường xung quanh đã được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa một cách nghiêm ngặt “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Đây được xác định là 3 ổ dịch COVID-19 rất nghiêm trọng trên địa bàn. Để đảm bảo phong tỏa tuyệt đối, 9 chốt chặn tại các ngả đường, ngõ hẻm xung quanh khu vực đã được lập, các lực lượng chức năng bố trí lực lượng canh gác 24/24. Chỉ có phương tiện và lực lượng của công an, cảnh sát giao thông, Quân khu V được phép đi vào. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu vực nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn thành phố. 

 Do hiện nay số lượng F1, F2 trên địa bàn TP Đà Nẵng rất lớn, có thể lên đến hàng chục ngàn người, ông Lê Trung Chinh (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo việc ưu tiên xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao, trong đó tập trung Bệnh viện Đà Nẵng. Ngành y tế địa phương lên các phương án chuẩn ɓị nhân lực để thay thế cho các trường hợp nhân viên đã ɓị lây nhiễm COVID- 19 và tiếp xúc gần với người bệnh nhiễm virus.

Ngày 28/7, Sở Du lịch TP Ðà Nẵng cho biết, qua thống kê, đến 13h cùng ngày, khoảng 314 khách du lịch vẫn còn ở lại thành phố. Ðể hỗ trợ du khách ɓị “kẹt” lại, Sở Du lịch Ðà Nẵng đã đề nghị các khách sạn hỗ trợ cho khách lưu trú với mức giá hỗ trợ tối đa..

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/phong-toa-nghiem-ngat-hon-cac-o-dich-o-da-nang-1695821.tpo

Share this post