Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19

TPO – Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Trao đổi với PV sáng 29/7, ông Hứa Đức Minh – Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, trên địa bàn phường Mễ Trì có 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, hiện sinh sống tại khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng.
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 2
Ông Minh cho hay, UBND phường đang tiến hành điều tra dịch tễ người này hiện đã có kết qua sơ bộ ban đầu. Đồng thời cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có người nghi nhiễm COVID-19.
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 3
Theo ông Minh, người đàn ông này mới đây từ Đà Nẵng về.
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 4
Trao đổi với Tiền Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm một trường hợp ho, sốt trở về từ Đà Nẵng. Cụ thể, theo ông Tuấn, trường hợp này đi du lịch từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư thăm khám. “Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện”, ông Tuấn nói.
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 5
Theo ghi nhận của PV, sáng 29/7, cơ quan chức năng phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm tại ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì.
 
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 6
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 7
Người dân khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng nơi ɓị phong tỏa mua thực phẩm dự trữ.
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 8
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 9
Cũng trong sáng nay, quán pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) ɓị phong tỏa và phun khử trùng toàn bộ khu vực nơi người này làm việc.

Chuyên gia nói về chủng virus mới ĸʜiếп COVID-19 lây lan nhanh

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cho biết, bản chất virus SARS luôn luôn biến đổi. Hiện nay thế giới có 99 chủng và Việt Nam có 6 trong số này.  Khó khăn hiện nay xác định có biến chủng hay kʜôпg.

Y bác sĩ lạc quan sẽ chiến thắng COVID-19

Ngày 28/7, một đoạn video được bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện C Đà Nẵng đưa lên mạng ĸʜiếп nhiều người cảm động. Bên trong các bệnh viện đang ɓị phong tỏa, một kʜôпg khí lạc quan, yêu đời, tin tưởng sẽ chiến thắng COVID-19. 

Bác sĩ, điều dưỡng lên đường ‘giải cứu’ 129 công nhân mắc COVID-19 ở Guinea Xích đạo

Sáng nay, ngày 28/7, 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xuất phát lên Sân bay Nội Bài để tham gia chuyến bay giải cứu 129 công nhân Việt Nam mắc COVID-19 tại Guinea Xích đạo.

Việt Nam có 431 ca mắc COVID-19, hai bệnh nhân 416 và 418 trở nặng

Sáng ngày 28/7, Bộ Y tế cho biết kʜôпg ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Hiện Việt Nam có tổng cộng 431 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Sức khoẻ bệnh nhân 416, 418 trong tình trạng nặng.

Đắk Lắk cách ly 6 trường hợp về từ vùng dịch COVID-19

Sáu trường hợp gồm 5 người trở về từ các ổ dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và 1 trường hợp về từ Campuchia đang được cách ly tại cơ sở y tế.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-phong-toa-khu-dan-cu-vi-co-truong-hop-nghi-nhiem-covid19-1695953.tpo

Share this post