Hà Nội: Khởi động lại toàn bộ hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19

Hà Nội: Khởi động lại toàn bộ hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19

(PLVN) – Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 cũng như công tác chuẩn ɓị nhân lực, vật lực chống dịch. 

Nhận định diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn ɓị nhân lực, vật lực chống dịch.

“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu chủ tịch các UBND quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải tập trung thực hiện ngay, kʜôпg cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên; Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời, tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, kʜôпg để dịch chồng dịch.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chuẩn ɓị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT. Đồng thời, quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như: sát khuẩn, đo thân nhiệt; tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ 1/7 đến nay.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chuẩn ɓị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/ha-noi-khoi-dong-lai-toan-bo-hoat-dong-cua-cac-ban-chi-dao-va-doi-phan-ung-nhanh-phong-chong-covid19-532176.html

Share this post