Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã không còn kháng thể để tự vệ

Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã không còn kháng thể để tự vệ

Cách đây nửa năm cơ quan y tế đã phát hiện ca bệnh nhân người Đức đầu tiên ɓị lây nhiễm Virus Corona. Giờ đây người bệnh đó kể lại về bệnh tình của mình. Ông ta cho hay: Kể từ tháng tư ông ta kʜôпg còn có kháng thể trong cơ thể.

Một bệnh nhân người Đức đầu tiên ɓị lây nhiễm virus corona là nhân viên của hãng Webasto người này cho hay, ba tháng sau khi ɓị lây nhiễm, trong cơ thể ông ta kʜôпg còn có kháng thể để tự vệ.

Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã kʜôпg còn kháng thể để tự vệ - Ảnh 1.

“Kể từ tháng tư tôi kʜôпg còn có kháng thể”, người đàn ông giấu tên này đã trả lời phỏng vấn Webasto. Ông này nói tuy ɓị viêm phổi do Covid-19 nhưng ông kʜôпg có bất kỳ một tác động phụ nào và ông ấy coi đây là điều “cực kỳ may mắn” .

Cho đến nay vẫn chưa rõ, liệu những người đã khỏi bệnh có miễn dịch hay kʜôпg. Theo một nghiên cứu ở Trung quốc thì 40% bệnh nhân kʜôпg có triệu chứng bệnh thì sau hai tháng sau khi bình phục đã kʜôпg còn kháng thể trong máu. 

Tuy nhiên điều này kʜôпg có ý nghĩa quyết định, khi điều này liên quan đến lây nhiễm lại. Hệ thống miễn dịch tạo ra tế bào –T , khi tiếp xúc lại với Virus chúng sẽ ɓị tiêu diệt nhanh chóng.

Nhân viên của hãng ở Stockdorf ɓị lây nhiễm virus corona mới ngày 27/1. Hồi đó anh ta chủ yếu bận rộn vì phải chăm sóc vợ đang mang thai và cô con gái nhỏ, tuy nhiên những người này và cả bạn bè cũng như những người thân khác trong gia đình có tiếp xúc với anh ta nhưng đều kʜôпg ɓị lây nhiễm.

“Tôi có virus trong cơ thể cả tuần rồi mà kʜôпg hay biết”

Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã kʜôпg còn kháng thể để tự vệ - Ảnh 2.

“Cho đến tận hôm may tôi quả thật kʜôпg thể hiểu nổi, tôi có virus trong cơ thể cả tuần mà kʜôпg biết và tôi vẫn tiếp xúc với mọi người trong gia đình và bạn bè như bình thường”. Tôi đã đi thử hai lần, cả hai test đều cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân Corona đầu tiên người Đức này đã điều trị tại bệnh viện 19 ngày, hiện nay sức khỏe ông ta rất tốt. Ông ɓị lây nhiễm sau khi trao đổi về công việc với một пữa đồng nghiệp người Trung Quốc. 

Người phụ пữ Trung Quốc này đã mang mầm bệnh trong chuyến đi công tác tới Bayern (Đức). Webasto đã đóng cửa văn phòng trụ sở hai tuần và đã cắt được chuỗi truyền nhiễm.

Anh này cho hay đã trao đổi một tiếng đồng hồ với пữ đồng nghiệp Trung Quốc hôm 20/1. Tôi ngồi bên cạnh chị ta và có uống cà phê.” Hôm thứ hai, ngày 27 tôi nghe tin chị ấy có phản ứng dương tính với virus mới nên chiều ngày hôm đó tôi đã đi xét nghiệm tại Viện Nhiệt đới và tôi hôm đó vào bệnh viện ở Schwabing. Thật sự là một tình huống siêu thực.

Tôi kʜôпg biết phải nghĩ như thế nào. Nhiều suy nghĩ quay cuồng trong đầu óc tôi, nhưng trước tiên tôi chỉ biết phản ứng và cảm thấy có ai đó lạ lẫm điều khiển mình.”

Nguồn: https://soha.vn/benh-nhan-nguoi-duc-nhiem-virus-corona-dau-tien-da-khong-con-khang-the-de-tu-ve-20200729083408283.htm

Share this post