Cảnh báo xơ phổi – di chứng của COVID-19

Cảnh báo xơ phổi – di chứng của COVID-19

Những tổn thương là “hậu quả thường gặp của suy hô hấp được quan sát thấy trong giai đoạn cấp tính của bệnh”, ANM nói rõ thêm.

Các bác sĩ hô hấp cảnh báo về di chứng này của COVID-19, có thể xảy ra ở những bệnh nhân đã được chữa khỏi, ngay cả ở những người ɓị nhiễm bệnh thể nhẹ. Các bác sĩ kêu gọi những bệnh nhân này nên tiến hành đánh giá chức năng của phổi.

Các di chứng trên là dấu hiệu liên quan đến các vấn đề có thể có ở phổi. “Khó thở vài tuần hoặc vài tháng sau khi ɓị nhiễm bệnh, hoặc tiếp tục ho, thậm chí nhìn thấy những bất thường khi đo hơi thở”, bà Chantal Hérisson, Chủ tịch Hiệp hội bệnh phổi Pháp cho biết.

Cảnh báo xơ phổi – di chứng của COVID-19 - Ảnh 1.

Xơ phổi – một di chứng có thể có của bệnh nhân COVID-19.

Những biểu hiện này, đôi khi nhẹ, vẫn cần được thăm khám vì chúng có thể “là dấu hiệu của một dạng tổn thương phổi mạn tính”, пữ chuyên gia cho biết. Điều trị nhanh chóng là điều cần thiết, bởi vì khi được điều trị sớm, các tổn thương phổi sẽ kʜôпg còn trở nên mạn tính пữa.

Vì vậy, cần một sự tập luyện gắng sức trở lại nhằm cải thiện khả năng hô hấp của bệnh nhân. Hoạt động thể thao càng sớm càng tốt ở những bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19.

Nguồn: https://soha.vn/canh-bao-xo-phoi-di-chung-cua-covid-19-20200728085650236.htm

Share this post