Kết quả xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Bắc Từ Liêm

Kết quả xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Bắc Từ Liêm

TPO –
Chiều 27/7, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết về kết quả xét nghiệm đối với trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và trú tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo ông Tuấn, trường hợp kể đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài trường hợp này, 3 trường hợp khác có một số dấu hiệu nghi ngờ cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

 Phó Giám đốc CDC Hà Nội thông tin thêm, hiện tại các trường hợp trở về từ Đà Nẵng qua sân bay Nội Bài, đều được kiểm tra thân nhiệt, thu thập thông tin.

 Theo ông Tuấn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội chiều nay, sẽ nhóm họp và quyết định việc tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương, trên địa bàn quận tổng hợp được hơn 500 trường hợp từ Đà Nẵng trở về.
Liên quan đến trường hợp nghi ngờ nói trên, ông Cương cho biết, công dân này từ Đà Nẵng về, nghiện thuốc lá, có biểu hiện ho, rát họng, hắt hơi liên tục. 
Quận đã rà soát, có 4 người cùng gia đình với công dân. Quận cũng lập danh sách những người tiếp xúc gần với công dân. Hiện trường hợp nghi ngờ này được đưa đi cách ly, theo dõi tại bệnh viện Bắc Thăng Long. 
“Rất may vừa có kết quả là âm tính với SARS-CoV-2”, ông Cương nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-qua-xet-nghiem-truong-hop-nghi-nhiem-covid19-o-bac-tu-liem-1695047.tpo

Share this post