30 người cách ly bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng

30 người cách ly bỏ trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng

TPO – Có 30 người bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng và lãnh đạo bệnh viện đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng pʜối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc giám sát các trường hợp này.

Ngày 27/7, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng về các ca bệnh trốn viện cần giám sát.

Cụ thể, sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly vào lúc 13h ngày 26/7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, tại khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt.

Những người này hầu ʜếᴛ là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bệnh viện Đà Nẵng đã có cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đề nghị pʜối hợp chỉ đạo việc giám sát những trường hợp này. 

Bệnh viện Đà Nẵng hiện nay đang chữa trị theo dõi 2 ca bệnh 416 và 418 được Bộ Y tế công bố dương tính với COVID-19, trong tình trạng bệnh nặng, phải thở máy. Từ 13h chiều ngày 26/7, bệnh viện này phải áp dụng biện pháp cách ly toàn bệnh viện để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tối 26/7, các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đã được đến địa điểm cách ly tập trung của thành phố là một khách sạn ven biển. 
Cùng với bệnh viện C, bệnh viện chấn thương chỉnh hình, bênh viện Đà Nẵng là một trong 3 ổ dịch, nguồn lây lan COVID-19. Trong cuộc họp trực tuyến sáng nay (27/7) thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo thực hiện phong toả 3 bệnh viện và ba con đường xung quanh để dập dịch. Tất cả khu vực này sẽ áp dụng biện pháp cách ly toàn xã hội theo chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Ngãi làm những việc sau để chống dịch COVID-19

Liên quan đến trường hợp ca bệnh số 419 tại Quảng Ngãi, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch đã có công điện gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBND Thành phố Đà Nẵng đề nghị tiếp tục chỉ đạo triển khai một số nội dung công tác:

47 ca mắc COVID-19 đang điều trị, gần 12.000 người cách ly y tế

Bản tin sáng 27/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết kʜôпg ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hiện có gần 12.000 người đang cách ly y tế chống dịch.

Tập trung cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn ĸʜiếп ít nhất 13 người cʜếᴛ ở Quảng Bình

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 9 giờ 53 phút ngày 26/7/2020, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10km, thuộc địa bàn Huyện Bố Trạch, Quảng Bình làm nhiều người tử vong và ɓị thương, Bộ Y tế đã vào cuộc.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Liên quan đến ca bệnh 416 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn lúc 15 giờ ngày 26/7 yêu cầu những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/30-nguoi-cach-ly-bo-tron-khoi-benh-vien-da-nang-1694878.tpo

Share this post