Dịch COVID-19 quay trở lại: Phương án nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Dịch COVID-19 quay trở lại: Phương án nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TP – Ngày 9 và 10/8 tới, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức với sự tham gia dự thi của hơn 900.000 thí sinh. Trong khi đó, dịch COVID-19 đã quay trở lại Việt Nam với 3 ca nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo đối với các đơn vị trực thuộc. Trong đó, với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT của Sở GD&ĐT ban hành ngày 24/7.
Theo đó, các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo đầy đủ thiết ɓị đo thân nhiệt, khẩu tṙang, dung dịch sát khuẩn… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi.
Mặt khác, Sở yêu cầu bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.
Làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn ɓị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD&ĐT trước 14h ngày 29/7.
Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 khi cần thiết.
Đối với các trường ĐH ngoài công lập, theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch…
Về phía Bộ GD&ĐT, chiều qua, 26/7, trao đổi với Tiền Phong,  Bộ cho biết  Ban chỉ đạo thi Quốc gia theo dõi tình hình của Đà Nẵng để có phương án chủ động kịp thời. 
Hiện nay, Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT cùng với Ban chỉ đạo thi quốc gia đang pʜối hợp chặt chẽ  để nắm bắt tình hình.
“Chờ một vài ngày tới, diễn biến của dịch COVID-19 như thế nào thì Ban chỉ đạo thi Quốc gia sẽ có phương án cụ thể”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết. Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 1, phương án xét tốt nghiệp THPT đã được các chuyên gia đề xuất.

Quân đội phun khử trùng 2 bệnh viện ɓị phong tỏa ở Đà Nẵng

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Phòng hóa 78 – Bộ tư lệnh Quân khu 5 đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là 2 bệnh viện ɓị phong tỏa do các bệnh nhân mắc COVID – 19 đã đến khám và điều trị trong thời gian dài.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đã đến nơi có bệnh nhân COVID-19 xuất hiện

Vào 20 giờ 15 ngày 26/7, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 16 đề nghị những người đã đến những địa điểm từng có bệnh nhân COVID-19 xuất hiện khẩn trương khai báo y tế.

Lịch trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân 420, từng đến TPHCM

Tối ngày 26/7, Bộ Y tế thông tin chi tiết về ca bệnh 420, là bệnh nhân 71 tuổi, sống tại Đà Nẵng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/dich-covid19-quay-tro-lai-phuong-an-nao-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-1694511.tpo

Share this post