3 đội công tác đặc biệt ‘chi viện’ dập dịch COVID -19 ở Đà Nẵng

3 đội công tác đặc biệt ‘chi viện’ dập dịch COVID -19 ở Đà Nẵng

TPO – Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết để triển khai các biện pháp để khẩn cấp, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh lân cận và trên phạm vi toàn quốc, ngay trong tối 25/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thành lập 3 Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Đoàn gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cụ thể:

Đội điều tra giám sát dịch do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 6 thành viên khác. Đây là những người đã từng tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho Sơn Lôi, Hạ Lôi, Bình Thuận và một số nơi khác.

Đội điều trị do Ths. Bs Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm đội trưởng cùng 7 thành viên khác, trong đó có 03 bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là những người trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân BN91.

Đội xét nghiệm do PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đội trưởng cùng 4 thành viên khác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là nhóm chuyên gia đã từng nuôi cấy, phân lập được virus SARS-CoV-2, đồng thời hỗ trợ cho nhiều địa phương trong việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhóm chuyên gia này vào để hỗ trợ việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng các bộ kit xét nghiệm do Việt Nam sản xuất.

Nhiệm vụ của các Đội công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trong giám sát, điều trị, xét nghiệm và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng; Báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế và các Vụ, Cục có liên quan về tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai.

Bệnh nhân COVID -19 ở Đà Nẵng diễn biến xấu

Tối 25/7, Tiểu Ban Điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19) cho biết, ngày 25/7, bệnh nhân 416 mắc COVID-19 có diễn biến xấu rất nhanh phải chạy ECMO (hệ thống hỗ trợ tim phổi nhân tạo) và lọc máu liên tục.

Liên tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có ca bệnh thứ 417

Chiều 25/7, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc mới COVID-19 trong ngày. Đó là bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng và bệnh nhân 417 từ Liên bang Nga về nước.

Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 2, bệnh nhân đang thở máy

Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam đã có bệnh nhân thứ 418.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Nga

Sáng ngày 25/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19. Đây là trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh, kʜôпg lây ra cộng đồng. Như vậy tròn 100 ngày Việt Nam kʜôпg có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chuyên gia nhập cảnh phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR

Tối 24/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã phát đi công văn thông báo về việc tăng cường đảm bảo phòng chống COVID-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/3-doi-cong-tac-dac-biet-chi-vien-dap-dich-covid-19-o-da-nang-1694118.tpo

Share this post