Đắk Lắk cách ly người dự tiệc cưới cùng ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Đắk Lắk cách ly người dự tiệc cưới cùng ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

(VTC News) – Đắk Lắk cách ly một người vừa trở về sau khi tham gia tiệc cưới cùng với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

Tối 26/7, trả lời VTC News, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa thực hiện các biện pháp cách ly đối với anh N.Đ.C.T (trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) vì có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng. Cụ thể, người này tham gia cùng tiệc cưới với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

“Hiện tại ngành Y tế đang rà soát những người tiếp cận với ca nghi nhiễm này. Người này hiện đang được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên”, ông Nay Phi La nói.

Đồng thời, đơn vị cũng pʜối hợp với Cảng hàng kʜôпg Buôn Ma Thuột, Sở Giao thông vận tải tỉnh, rà soát các chuyến về xuất phát từ Đà Nẵng để có biện pháp cách ly phòng chống COVID-19.

Đắk Lắk cách ly người dự tiệc cưới cùng ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng - 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Để kịp thời triển khai biện pháp phòng chống COVID-19, chủ động kiểm soát các trường hợp có nguy cơ, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Sở Giao thông – Vận tải, Cảng hàng kʜôпg Buôn Ma Thuột, triển khai kê khai y tế (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) đối với tất cả các hành khách từ TP Đà Nẵng về Đắk Lắk, từ ngày 25/7/2020. Danh sách phải được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật vào lúc 14 giờ hàng ngày, để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Ngoài ra, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu tṙang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp.

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật pʜối hợp với Cảng hàng kʜôпg Buôn Ma Thuột triển khai hoạt động kê khai y tế và giám sát thân nhiệt đối với hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Buôn Ma Thuột.

Video: Phun hóa chất khử trùng khu bệnh nhân 418 sinh sống


Nguồn: https://vtc.vn/dak-lak-cach-ly-nguoi-du-tiec-cuoi-cung-ca-mac-covid-19-o-da-nang-ar559860.html

Share this post