Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao

TPO – Tối 24/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành liên quan, nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19 vừa phải chuyển viện và thở máy

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng chống dịch ở mức cao - ảnh 1
Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Đà Nẵng, hiện TP đã kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng chống COVID-19 ở mức cao. Ảnh: Nguyễn Thành

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay: cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng chắc chắn khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng có ɓị nhiễm COVID-19 hay kʜôпg, song Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, ngành chức năng thành phố đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân T.V.D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính với vi rút COVID-19.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là kʜôпg có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh COVID-19 cũng như có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số tṙang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh pʜối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình.

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Giám đốc Sở Y tế làm người phát ngôn, hằng ngày trên các phương tiện truyền thông nhằm cập nhật, công khai tình hình liên quan ca bệnh đang được theo dõi, điều trị và các vấn đề liên quan công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: lực lượng CA các đơn vị, địa phương đang khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì pʜối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Trong khi đó, ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng kʜôпg sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng khẳng định: Kʜôпg có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng. Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, kʜôпg phải diễn ra trong ngày 24/7. Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, kʜôпg có chuyến bay nào hủy chuyến và kʜôпg có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế đà Nẵng vẫn duy trì bình thường.

Phong toả bệnh viện C Đà Nẵng. Video: Nguyễn Thành
Như Tiền Phong đưa tin, chiều tối ngày 23/7, ông T.V.D (phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được chuyển từ bệnh viện C Đà Nẵng qua bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 24/7, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thông báo kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân 57 tuổi này được xác định sống chung cùng với vợ và con gái tại Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng và được nhập viện khoa Nội hô hấp.

Kết quả xét nghiệm 3 lần, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác tin đồn bệnh nhân nghi nhiễm COVID -19 tại Đà Nẵng tử vong

Chiều tối 24/7, lãnh đạo ngành y tế TP Đà Nẵng cho biết: công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn đang được triển khai, đồng thời bác bỏ thông tin bệnh nhân này đã tử vong.

Thực hư tin đồn sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm COVID-19

Chiều ngày 24/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin sân bay Đà Nẵng “vỡ trận” sau khi thành phố xuất hiện ca bệnh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn sau trường hợp nghi nhiễm COVID-19 phải thở máy

Chiều ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã họp để nhằm triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Coi ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có khả năng lây nhiễm cao

Chiều ngày 24/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Ngay sau khi Bộ Y tế nhận thông tin về trường hợp nghi nhiễm ở Đà Nẵng, chúng tôi coi đây là trường hợp có khả năng lây nhiễm cao. Do đó, Ban chỉ đạo đã triển khai tất cả các biện pháp cần thiết về phòng chống dịch bấy lâu nay đã áp dụng với các địa phương”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-huynh-duc-tho-da-nang-kich-hoat-dong-loat-bien-phap-phong-dich-covid19-o-muc-cao-1693733.tpo

Share this post