Cách ly 19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ vì tiếp xúc người nhập cảnh từ Campuchia

Cách ly 19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ vì tiếp xúc người nhập cảnh từ Campuchia

TPO – Sau khi nhập cảnh trái phép từ Campuchia, một người đàn ông đã đến “Tịnh thất Bồng Lai” trao quà. 19 người ở sau đó đã được đưa đi cách ly và kiểm tra y tế.

Theo Sở Y tế Long An, sáng 19/7, ông Đ.T.H. (SN 1966) đi từ ấp Sò Đo (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe ôm.

 Đến 16h chiều cùng ngày, người đàn ông này về lại ấp Sò Đo. Đến khoảng 10h sáng 20/7, ông H. bắt taxi đi tặng quà cho những người đang ở trong “Tịnh thất Bồng lai”.

 Đến sáng 21/7, ông ɓị ho, hơi mệt người nên ra tiệm thuốc tây mua thuốc uống và được phát hiện vừa đi Campuchia về nên được đưa đi cách ly tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa. Tại đây, ông H. được kiểm tra nguy cơ mắc COVID-19 theo quy định.

 Cơ quan chức năng và Sở Y tế lập tức lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly. Trong đó có 19 người ở “Tịnh thất Bồng lai”.

Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, tình trạng sức khỏe đều bình thường, kʜôпg có triệu chứng với COVID-19.

“Tịnh Thất Bồng Lai” đặt tại hộ của bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Đây là nơi ông Lê Tùng Vân (SN 1931, thường trú tại TP.HCM) về tạm trú từ hơn 6 năm trước và tổ chức cơ sở thờ tự với tên gọi “Tịnh Thất Bồng Lai”.

Cơ sở này được đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ” và có khoảng 20 người đang tạm trú tại đây.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cach-ly-19-nguoi-o-tinh-that-bong-lai-vi-tiep-xuc-nguoi-nhap-canh-tu-campuchia-1694042.tpo

Share this post