Thêm hai người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được đưa đi cách ly

Thêm hai người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được đưa đi cách ly

TPO – Chiều ngày 24/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng pʜối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D sinh sống tại tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để để đưa các trường hợp là F1 đi cách ly theo đúng quy định.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, bước đầu đã xác định F1 là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân. Riêng người con rể đang trong thời gian được nghỉ phép và ở nhà chăm con, ít tiếp xúc với người ngoài. Đối với những trường hợp F2, lực lượng chức năng đã tiếp cận và tuyên truyền việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn. Đồng thời, tiến hành xử lý hóa chất tại các điểm mà ông T.V.D đã xuất hiện trong thời gian mang bệnh tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin chiều tối ngày 23/7, ông T.V.D (58 tuổi) đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng qua Bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 24/7, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thông báo kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm hai người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được đưa đi cách ly. - ảnh 1
Phun tiêu độc khử trùng tại nhà ông T.V.D và khu dân cư tại phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: N.T

Nam bệnh nhân này được xác định sống chung cùng với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột  (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây. Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng và được nhập viện khoa Nội hô hấp.

Kết quả xét nghiệm 3 lần, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm hai người nhà bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được đưa đi cách ly. - ảnh 2
Công tác tiêu độc, khử khuẩn đang được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiến hành khẩn trương tại các địa chỉ mà ông T.V.D từng đến. 
Từ tối ngày 23/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được tiến hành phong tỏa, cách ly để phòng chống lây nhiễm. Người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân T.V.D được cách ly và theo dõi 14 ngày theo quy định. Hàng trăm mẫu phẩm đã được lấy và xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 
Trong khi đó, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân T.V.D phải thở máy, đang được chăm sóc đặc biệt, quy trình chữa trị khép kín của Bệnh viện Đà Nẵng đã được tái khởi động sau 4 tháng Đà Nẵng kʜôпg phát hiện ca bệnh mới. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-hai-nguoi-nha-benh-nhan-nghi-mac-covid19-o-da-nang-duoc-dua-di-cach-ly-1693541.tpo

Share this post