Đại Liên áp ‘chế độ thời chiến’ vì ổ dịch COVID-19 ở nhà máy chế biến thuỷ sản

Đại Liên áp ‘chế độ thời chiến’ vì ổ dịch COVID-19 ở nhà máy chế biến thuỷ sản

TPO – Thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đã ɓị áp dụng trở lại các lệnh hạn chế sau khi phát hiện ổ dịch COVID-19 liên quan đến một công ty chế biến thuỷ sản địa phương.

Theo Global Times, tất cả các nhà trẻ và trường mẫu giáo ở Đại Liên đã được đóng cửa bắt đầu từ ngày 24/7.

Người dân địa phương được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi đi tàu điện ngầm tuyến 3. Tuyến này đi qua công ty hải sản được xác định có liên quan đến một ổ dịch COVID-19.

Chính quyền địa phương cũng đã thúc đẩy chiến dịch khử trùng quy mô lớn, triển khai các điểm kiểm dịch tại các khu vực trọng điểm bao gồm trung tâm mua sắm, chợ bán buôn, kho đông lạnh… và xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên làm việc tại các khu vực này.

Các địa điểm giải trí trong nhà như tiệm Internet, sòng bài, phòng tắm công cộng… ở những khu vực có nguy cơ trung bình được yêu cầu đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tại những khu dân cư ɓị phong toả, chính quyền địa phương đã thành lập một nhóm tình nguyện viên cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Đại Liên đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng mới và 15 ca kʜôпg triệu chứng mới vào thứ Sáu, sau khi một người đàn ông 58 tuổi làm việc tại một công ty chế biến thuỷ sản được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 hôm thứ Tư, 22/7.

Nguồn lây bệnh cho người đàn ông nói trên hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, công ty của bệnh nhân này có dây chuyền chế biến, bảo quản lạnh các sản phẩm thuỷ sản trong nước và nhập khẩu.

Trước đó, trong suốt 111 ngày, thành phố Đại Liên kʜôпg ghi nhận bất cứ ca COVID-19 mới nào.

Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính

Rất nhiều nước, bao gồm cả Việt Nam, có các khoản hỗ trợ người dân trong đại dịch. Tuy nhiên, ở Úc thì ngoài các khoản hỗ trợ, còn có cả “tiền bù đắp khó khăn” khi một người “chịu” đi xét nghiệm COVID-19, kʜôпg cần biết kết quả thế nào.

THÊ GIỚI 24H: Trung bình mỗi phút có 4 ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ

Ổ dịch lớn nhất thế giới, Mỹ, ghi nhận thêm 64.675 ca mắc và 1.067 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 4.165.550 và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 147.250 người.

Texas giữ hàng trăm xác cʜếᴛ vì COVID-19 trong xe tải đông lạnh

Quan chức hàng đầu của Texas cho biết, ngày 22/7 vừa qua số ca tử vong vì COVID-19 ở bang này đã đạt mức kỷ lục trong vòng sáu tháng qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Texas đã phải sử dụng năm chiếc xe tải đông lạnh để lưu giữ thi thể, mỗi xe chứa được khoảng 50 thi thể.

Theo Global Times

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/dai-lien-ap-che-do-thoi-chien-vi-o-dich-covid19-o-nha-may-che-bien-thuy-san-1693525.tpo

Share this post