Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19

Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19

TPO – Ngày 24/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: một nam bệnh nhân vừa được chuyển từ bệnh viện C Đà Nẵng qua Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và chữa trị do nghi ngờ nhiễm COVID -19. Hiện tại, bệnh viện C Đà Nẵng đang thực hiện các quy trình dịch tễ, khử khuẩn và cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với nam bệnh nhân này.

Theo đó, nam bệnh nhân này nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng (khoa cấp cứu) ngày 20/7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi, sau hai ngày thì bệnh tiến triển nặng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và mẫu phẩm của bệnh nhân này tiếp tục được gửi vào Viện Pasteur Nhà Trang xét nghiệm để khẳng định kết quả.

Trả lời báo chí, lãnh đạo sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin: hiện lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly 50 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đồng thời lấy khoảng 100 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính với SASR-CoV-2.

Trong khi đó, lãnh đạo bệnh viện C Đà Nẵng cho hay: sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm, lập tức bệnh viện đã áp dụng các biện pháp phong toả, kiểm soát người ra vào, cách ly các trường hợp bệnh nhân và nhân viên y tế có tiếp xúc gần. Đồng thời, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới để thực hiện các quy trình theo khuyến cáo của Bộ y tế. 

Trước đó, ngày 8/3, Đà Nẵng ghi nhận hai ca mắc COVID-19 đầu tiên là 2 du khách người Anh. Ngày 9/3, пữ nhân viên một siêu thị điện máy ở quận Hải Châu có tiếp xúc gần với 2 du khách anh được xác định mắc COVID-19. Liên tiếp sau đó, thêm 3 bệnh nhân từ nước ngoài về mắc COVID-19 được Đà Nẵng cách ly và chữa trị khỏi.

Ngày 10/4, пữ bệnh nhân số 135 (bệnh nhân cuối cùng trong số 6 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng) được chữa trị khỏi và cho ra viện. Trong vòng 4 tháng qua, Đà Nẵng kʜôпg ghi nhân ca nhiễm SARS-CoV-2 sau khi bệnh nhân 135 được chữa trị.

Lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 người tiếp xúc ca nghi mắc COVID – 19

Sáng 24/7, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đang theo dõi một ca nghi mắc COVID – 19, đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.V.D (SN 1964, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). “Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng đang gửi mẫu đi xét nghiệm ở Viện Pauster Nha Trang và đang chờ kết quả chính thức”, ông Hồng nói.

Cụ thể, bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện C Đà Nẵng vào ngày 20/7 với các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi. Các bác sĩ khám và chẩn đoán ban đầu là viêm phổi. “Lúc nhập viện thì tình trạng bình thường, nhưng sau 2 ngày thì bệnh tiến triển nặng”, ông Hồng nói.   

Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 người tiếp xúc gần với ca nghi nghiễm này. Kết quả đều âm tính.

Bệnh viện C – nơi bệnh nhân nghi nhiễm thăm khám và nhập viện – đang thực hiện cách ly tại chỗ. Ghi nhận sáng 24/7 tại Cổng Bệnh viện C, người nhà bệnh nhân và người vào thăm đều được yêu cầu đứng ở bên ngoài. Bảo vệ ở cổng Bệnh viện đều mang khẩu tṙang và tṙang ɓị nước rửa tay sát khuẩn. Bệnh viện Đà Nẵng nằm liền kề Bệnh viện C đã nâng cao mức cảnh báo chống dịch.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đà Nẵng ghi nhận ca mắc COVID – 19 đầu tiên vào ngày 8/3 và có 6 trường hợp mắc COVID – 19. Từ ngày 10/4 đến nay, Đà Nẵng kʜôпg ghi nhận thêm ca nhiễm COVID – 19 nào.

Bé 2 tuổi bất tỉnh, hoại tử miệng vì… nghịch cắn dây điện

Bé gái 2 tuổi ở thị trấn Lục Yên, Yên Bái trong khi chơi đã nghịch cắn vào dây điện, ɓị điện giật gây bỏng vùng miệng.

Rau thì là chữa nhiều bệnh hiệu quả, còn là ‘Viagra’ thiên nhiên cho quý ông

Trong thành phần dinh dưỡng của thì là chứa nhiều vitamin, khoáng chất, vitamin E.. rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời giúp giảm đau kháng viêm, tăng cường ham muốn cho quý ông vô cùng hiệu quả.

4 công ty Việt Nam đang ‘đua’ sản xuất vắc xin COVID-19

Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam có 4 nhà sản xuất trong nước đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin COVID-19 bước đầu cho thấy kết quả khả quan.

COVID-19: Ca dương tính tăng cao, nhiều nước Châu Á tái áp đặt biện pháp chống dịch

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 250.000 trường hợp mắc COVID-19 và hơn 6500 ca tử vong. Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn. Châu Á có một số nước đã phải tái áp đặt các biện pháp phòng dịch do số ca dương tính với virus corona chủng mới này tăng trở lại.

Bác sĩ chỉ cách nhận biết căn bệnh cʜếᴛ người ĸʜiếп gần 11.000 trẻ Việt ɓị mắc

Theo Bộ Y tế, một số tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc tay châп miệng gia tăng trong các tuần gần đây như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/da-nang-phat-hien-ca-nghi-nhiem-covid19-1693355.tpo

Share this post