Cách ly, theo dõi y tế 269 người từ các nước có dịch Covid – 19 về Quảng Ngãi

Cách ly, theo dõi y tế 269 người từ các nước có dịch Covid – 19 về Quảng Ngãi

(PLVN) – 269 công dân này chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước Châu Phi được tỉnh Quảng Ngãi đón, tiếp nhận, cách ly và theo dõi sức khỏe.

Chiều nay (24/7), trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Tỉnh này đã tiếp nhận, cách ly theo dõi y tế đối với 269 người từ các nước có dịch Covid – 19 về tỉnh. Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang sinh sống, làm việc tại một số nước Châu âu được Chính phủ tạo điều kiện cho về nước.

269 công dân này chủ yếu trở về từ Pháp, Bờ Biển Ngà và một số nước Châu Phi.  Những trường hợp được đưa về là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch ɓị kẹt lại, người lao động đã ʜếᴛ hạn thị thực và hợp đồng lao động. Khi đến Sân bay Đà Nẵng, 269 công dân này được tỉnh Quảng Ngãi đón, tiếp nhận, cách ly và theo dõi sức khỏe. 

 Các công dân được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi cách li

Ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết thêm: Hiện sức khỏe các công dân này bình thường và ngành y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. 269 người được đưa thẳng từ Sân bay Đà Nẵng về 2 khu cách ly tập trung của tỉnh.

Trong đó có 172 người đưa về cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh, còn lại 97 người đưa về cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi, tại thị xã Đức Phổ.

Cũng trong chiều nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bệnh phẩm các công dân gửi Viện Pastuer Nha Trang xét nghiệm, số trường hợp còn lại sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai 25/7.

Được biết, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận công tác tiếp nhận, hướng dẫn và bố trí nơi ăn, ở cho các công dân đảm bảo an toàn theo quy trình phòng chống dịch. Mỗi khu cách ly, Sở Y tế và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi bố trí từ 5 nhân viên y tế trở lên để hỗ trợ theo dõi sức khỏe và kiểm tra y tế hằng ngày./.

Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/cach-ly-theo-doi-y-te-269-nguoi-tu-cac-nuoc-co-dich-covid-19-ve-quang-ngai-531120.html

Share this post