Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng phải thở máy, tiên lượng nặng

Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng phải thở máy, tiên lượng nặng

(VTC News) – Bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng diễn tiến nặng.

Chiều 24/7, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện tình trạng của ông T.V.D (57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người có 3 lần xét nghiệm dương tính với nCoV diễn tiến nặng, phải thở bằng máy.

Bệnh nhân phải thở máy từ chiều hôm qua. Bệnh nhân diễn tiến nặng”, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết.

Theo đó, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng từ 6h ngày 24/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng phải thở máy, tiên lượng nặng - 1

Chuyển bệnh nhân T.V.D vào Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng sáng 24/6.

Ông D. nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Khoa Cấp cứu) ngày 20/7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi nhưng 2 ngày sau thì bệnh tiến triển nặng.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Chiều cùng ngày, ông D. tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng 24/7 cũng dương tính.

Theo thông tin người nhà, trong một tháng gần đây, người đàn ông này chỉ ở Đà Nẵng, kʜôпg đi ra tỉnh khác.

Đáng chú ý, trước đó (18/7) bệnh nhân D. đi dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị Forr You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Vì vậy, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở Y tế chỉ đạo CDC thành phố Đà Nẵng pʜối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc.

Sở Y tế chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Kết quả 103/103 người tiếp xúc với ông D đầu âm tính với nCoV. Ngành Y tế đã phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng; tổ chức họp khẩn với các đơn vị có liên quan.

Video: Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng ngày 24/7


Nguồn: https://vtc.vn/ca-nghi-mac-covid-19-o-da-nang-phai-tho-may-tien-luong-nang-ar559506.html

Share this post