Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng dương tính lần 2: Bộ Y tế lên tiếng

Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng dương tính lần 2: Bộ Y tế lên tiếng

(VTC News) – Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 2 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đi lần 3 để khẳng định.

Sáng 24/7, Bộ Y tế thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân nam 57 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, một tháng gần đây, bệnh nhân ở TP. Đà Nẵng, kʜôпg đi ra ngoài, hàng ngày ít đi ra khỏi khu vực lưu trú, ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, kʜôпg tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc COVID-19.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng dương tính lần 2: Bộ Y tế lên tiếng - 1

Bệnh viện C – nơi bệnh nhân từng đến khám – kiểm soát người ra vào. (Ảnh: Xuân Tiến)

Nhận thông tin trên, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) pʜối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus corona. Chiều cùng ngày người bệnh tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Liên quan tới trường hợp trên, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus corona.

Hiện Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Video: Nhìn lại 6 tháng thế giới đối mặt với đại dịch COVID-19


Nguồn: https://vtc.vn/ca-nghi-mac-covid-19-o-da-nang-duong-tinh-lan-2-bo-y-te-len-tieng-ar559479.html

Share this post