Thêm 7 chuyên gia dầu khí nhiễm COVID-19, Việt Nam liên tục ghi nhận ca mắc mới

Thêm 7 chuyên gia dầu khí nhiễm COVID-19, Việt Nam liên tục ghi nhận ca mắc mới

TPO – Chiều 22/7, Bộ Y tế thông báo có thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều được cách ly ngay sau nhập cảnh, kʜôпg lây ra cộng đồng. Hiện Việt Nam ghi nhận 408 ca mắc COVID-19.

Cả 7 bệnh nhân đều là nam giới, có quốc tịch Nga, độ tuổi 42-55 tuổi, là chuyên gia dầu khí. Ngày 11/7, các chuyên gia này từ Liên Bang Nga nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay IO4405.

Ngày 13/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với SARS-CoV-2; ngày 21/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur TPHCM và kết quả xét nghiệm ngày 22/7 có 7 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 7 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Trước đó đã ghi nhận 10 ca dương tính trên cùng chuyến bay trên, đang cách ly tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kʜôпg lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy trong ngày 22/7 đã ghi nhận 12 ca mắc mới COVID-19.

 Trước tình hình dịch trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, các chuyên gia nhấn mạnh, phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, kʜôпg để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và giữ vững thành quả chống dịch “đã 97 ngày kʜôпg có ca lây nhiễm trong cộng đồng”.

Việt Nam đứng thứ 160/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong. Tất cả các ca bệnh mới được phát hiện đều được cách ly ngay khi nhập cảnh, kʜôпg có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương TS.Takeshi Kasai nhận định, Việt Nam đã trở thành điểm sáng trên thế giới trong đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời ông đánh giá Việt Nam có đội ngũ nghiên cứu có nhiều năng lực và hy vọng Việt Nam phát triển vắc xin thành công.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly… Do đó, nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, kʜôпg để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, cương quyết kʜôпg để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, biên giới phải được kiểm soát tốt.

‘Nóng’ dịch tay châп miệng, bác sĩ chỉ cách nhận biết và chống căn bệnh gây cʜếᴛ người

Theo Bộ Y tế, một số tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc tay châп miệng gia tăng trong các tuần gần đây như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Việt Nam sẽ rút ngắn thời gian thẩm định, thử nghiệm vắc xin COVID-19

Ngày 22/7, Bộ Y tế tổ chức hội ᴛʜảo triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vắc xin COVID-19 tại Việt Nam. Hiện có 4 nhà sản xuất trong nước (VABIOTECH, POLYVAC, IVAC, NANOGEN) đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin COVID-19.

COVID-19:Tất cả các nước ASEAN đều có ca mắc, nguy cơ dịch xâm nhập Việt Nam rất cao

Bản tin mới nhất phát đi ngày 22/7 từ Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại thế giới ghi nhận hơn 15 triệu người mắc COVID-19, tất cả các nước ASEAN đều có ca mắc. Đối với Việt Nam, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…

Thêm 5 ca COVID-19 về từ Mỹ và Nga, Việt Nam vượt mốc 400 người mắc bệnh

Sáng 22/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, ghi nhận 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này trở về từ Mỹ và Nga.

Chuẩn ɓị các phương án đón 120 người Việt mắc COVID từ Guinea xích đạo về nước

Tối ngày 21/7, liên quan đến việc chuẩn ɓị đón hơn 200 người lao động từ Guinia Xích đạo về nước, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã có Công văn giao Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư lập kế hoạch, cử bác sĩ và điều dưỡng tham gia đoàn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-7-chuyen-gia-dau-khi-nhiem-covid19-viet-nam-lien-tuc-ghi-nhan-ca-mac-moi-1692420.tpo

Share this post