Cách ly, theo dõi 24 người Trung Quốc bất ngờ xuất hiện ở Đà Nẵng

Cách ly, theo dõi 24 người Trung Quốc bất ngờ xuất hiện ở Đà Nẵng

TPO – Tối ngày 20/7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết đang pʜối hợp lực lượng chức năng tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe 24 người Trung Quốc trên địa bàn.

Trước đó, ngày 18/7, lực lượng chức năng phát hiện 24 người Trung Quốc xuất hiện ở Đà Nẵng. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhóm người Trung Quốc được cơ quan chức năng đưa về cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại một khách sạn trên đường Loseby (quận Sơn Trà).

 Hiện, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đang cử các cán bộ, nhân viên pʜối hợp lực lượng chức năng tổ chức theo dõi sức khỏe hằng ngày cho các trường hợp trên. Sức khỏe của 24 người Trung Quốc đều ổn định

Trong khi đó, Công an quận Sơn Trà đang pʜối hợp các đơn vị liên quan để làm rõ nhóm người này từ đâu đến, có tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch hay kʜôпg.

Sau khi tiếp nhận, cách ly, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 24 trường hợp này. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Nam cơ quan chức năng cũng phát hiện 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly. Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy 21 người này âm tính với vurus SARS-CoV-2.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cach-ly-theo-doi-24-nguoi-trung-quoc-bat-ngo-xuat-hien-o-da-nang-1691220.tpo

Share this post