2 bang ở Mỹ lưu thi thể chết vì Covid-19 trong container đông lạnh vì nhà xác hết chỗ chứa

2 bang ở Mỹ lưu thi thể chết vì Covid-19 trong container đông lạnh vì nhà xác hết chỗ chứa

Quận Maricopa, bang Arizona, nơi có thành phố lớn nhất bang là Phoenix, đang chuẩn ɓị 14 xe tải đông lạnh để chứa 280 thi thể và lượng thi thể vượt hơn gấp hai lần khả năng chứa của nhà xác, trước sự gia tăng (dự kiến) về số ca tử vong vì COVID-19, theo các quan chức địa phương cho biết vào hôm 16/7.

Tại bang Texas, thành phố San Antonio và Bexar County đã mua 5 rơmoóc đông lạnh để lưu trữ tới 180 thi thể vì một số nhà xác tại bệnh viện và nhà tang lễ đã ʜếᴛ sức chứa, Mario Martinez –  trợ lý giám đốc trung tâm y tế cộng đồng thành phố San Antonio cho hay.

2 bang ở Mỹ lưu thi thể cʜếᴛ vì Covid-19 trong container đông lạnh vì nhà xác ʜếᴛ chỗ chứa - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Thành phố New York đã sử dụng hàng chục rơmoóc đông lạnh vào hồi tháng 4 để chở các thi thể vì số ca tử vong do COVID-19 hàng ngày vượt quá con số 700. Sự xuất hiện của các nhà xác di động ở Arizona và Texas cho thấy rằng đại dịch dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát ở các bang miền Nam của Mỹ.  

Marcy Flanagan, giám đốc y tế quậnt Maricopa chia sẻ: “Chúng ta có thể thấy xu hướng tử vong tăng lên trong hai đến ba tuần tới.”  

Các ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày tại thành phố Maricopa đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 6 với hơn 3.000 người mắc/ngày. Texas hôm thứ Năm đã báo cáo có 10.457 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và kỷ lục trong một ngày là 129 trường hợp tử vong. Các quận của bang này như Cameron và Hidalgo cũng dùng xe container đông lạnh để lưu trữ thi thể của bệnh nhân tử vong vì dịch bệnh, theo báo chí địa phương đưa tin.

2 bang ở Mỹ lưu thi thể cʜếᴛ vì Covid-19 trong container đông lạnh vì nhà xác ʜếᴛ chỗ chứa - Ảnh 2.

Ảnh: DailyMail

Rơmoóc đông lạnh ở thành phố Maricopa sẽ được đặt tại văn phòng giám định y tế, nơi lưu trữ khoảng 20% ​​thi thể trong quận. Nhiều bệnh viện và nhà tang lễ lưu giữ phần còn thi thể còn lại trong khả năng, Flanagan và phát ngôn viên của quận, ông Fields Moseley cho biết.  

Theo cập nhật mới nhất của tṙang worldometers, Mỹ hiện ghi nhận hơn 3,7 triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 140 nghìn ca tử vong.

2 bang ở Mỹ lưu thi thể cʜếᴛ vì Covid-19 trong container đông lạnh vì nhà xác ʜếᴛ chỗ chứa - Ảnh 3.

Ảnh: DailyMail

Nguồn: https://soha.vn/2-bang-o-my-luu-thi-the-chet-vi-covid-19-trong-container-dong-lanh-vi-nha-xac-het-cho-chua-20200718141129611.htm

Share this post