Mỹ: Thêm 8.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, California lại áp lệnh ‘đóng cửa’

Mỹ: Thêm 8.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày, California lại áp lệnh ‘đóng cửa’

TPO – Bang California đã quyết định đóng cửa các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim, sở thú… trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và số bệnh nhân nhập viện tăng vọt.

Theo thống kê trên tṙang Worldometers, tính đến ngày 14/7 (giờ Việt Nam), số ca mắc COVID-19 tại bang California (Mỹ) đã lên tới 336.037 ca, với 7.096 ca tử vong.

Sự gia tăng nhanh chóng của số ca mắc COVID-19, cùng tình trạng số bệnh nhân nhập viện tăng vọt đã buộc chính quyền California phải áp dụng trở lại các lệnh hạn chế.

Cụ thể, theo yêu cầu của Thống đốc Gavin Newsom, các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim, vườn thú và bảo tàng trên toàn bang California sẽ phải đóng cửa.

Phòng gym, nhà thờ và tiệm làm tóc ở 30 quận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cũng phải tạm dừng hoạt động.

Hai học khu lớn nhất của California là Los Angeles và San Diego phải thông báo sẽ chỉ dạy trực tuyến sau khi kì học mới bắt đầu vào tháng 8.

“Ở thời điểm này, chúng ta cần tỉnh táo để nhận thấy rằng COVID-19 sẽ kʜôпg biến mất cho đến khi có vaccine hoặc phương pháp chữa trị hiệu quả”, Thống đống Newsom nói trong một cuộc họp báo. Do đó, việc áp dụng trở lại các lệnh hạn chế là cần thiết để ngăn chặn dịch COVID-19 tiếp tục lây lan.

Trước đó, trong suốt một tuần, bang California đã ghi nhận khoảng 8.000 ca bệnh mới mỗi ngày.

Quyết định “đóng cửa” được đưa ra chỉ một tháng sau khi California hôm 12/6 thông báo các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, quán bar, cơ sở tôn giáo và phòng gym có thể mở cửa trở lại với những điều chỉnh phù hợp quy định phòng dịch của bang.

Ngoài California, 3 bang khác là Florida, Arizona và Texas cũng ɓị coi là điểm nóng dịch COVID-19 của Mỹ.

Bất chấp việc có gần 28.000 ca bệnh mới được ghi nhận trong 2 ngày vừa qua ở Florida, công viên Disney World ở Orlando đã mở cửa trở lại vào thứ Bảy, sau khi phải đóng cửa suốt từ tháng Ba.

Kháng thể COVID-19 sẽ biến mất sau 3 tháng, thế này thì phải tiêm bao nhiêu liều vắc-xin?

Một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng, những người nhiễm COVID-19 có thể mất kháng thể chỉ trong vòng 3 tháng. Thông tin này quả thật làm cho những người đang trông đợi vắc-xin cảm thấy… não lòng.

COVID-19: Đại dịch có thể ngày càng tồi tệ, Việt Nam nguy cơ xâm nhập từ ngoài vào rất cao

WHO cảnh báo khủng hoảng COVID-19 có thể ngày càng xấu đi. Nếu các quy tắc cơ bản kʜôпg được tuân thủ, tình hình đại dịch sẽ ngày càng tồi tệ. Đối với Việt Nam, hiện nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly…

WHO cảnh báo khủng hoảng COVID-19 ngày càng tồi tệ

Đại dịch COVID-19 trên toàn cầu sẽ càng tồi tệ hơn nếu các nước kʜôпg tuân thủ những khuyến cáo y tế nghiêm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo ngày 13/7.

Theo Reuters

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/my-them-8000-ca-mac-covid19-moi-ngay-california-lai-ap-lenh-dong-cua-1688067.tpo

Share this post