Tập thể dục như thế này không khác gì làm giảm khả năng miễn dịch

Tập thể dục như thế này không khác gì làm giảm khả năng miễn dịch

Bây giờ dịch bệnh đang hoành hành, nhiều người hy vọng sẽ cải thiện khả năng miễn dịch của họ thông qua tập thể dục. Bởi tập thể dục là rất hữu ích, nhưng nếu bạn tập thể dục sai cách, bạn sẽ nhận được kết quả thậm chí còn tệ hơn.

Tập thể dục giúp cải thiện khả năng miễn dịch, nhưng tập thể dục quá mức thậm chí có thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, điều này kʜôпg chỉ ĸʜiếп bạn tập luyện vô ích mà còn tạo cơ hội cho virus xâm nhập.

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

1. Tại sao tập thể dục đôi khi làm giảm khả năng miễn dịch

Lượng tập thể dục phù hợp sẽ cải thiện khả năng miễn dịch, nhưng khi chúng ta tập thể dục cấp tính cường độ cao, số lượng tế bào miễn dịch sẽ tăng mạnh và sau khi tập thể dục, nồng độ của các tế bào miễn dịch này sẽ giảm và thường được gọi là “giai đoạn thấp miễn dịch”. Nó kéo dài khoảng 3 đến 72 giờ, trong thời gian đó cơ thể con người dễ ɓị nhiễm trùng hơn.

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

2. Làm thế nào để đo cường độ tập thể dục là đủ

Nhiều người trong chúng ta kʜôпg thường xuyên chơi thể thao và kʜôпg biết chúng ta đang ở cường độ tập luyện nào. Trên thực tế, trong quá trình tập luyện, nếu chúng ta vẫn có thể nói chuyện, điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở cường độ tập luyện vừa phải. Và nếu bạn cần hít một hơi thật lớn để có thể nói, bạn nên chú ý, bởi vì tại thời điểm này bạn đang tập thể dục cường độ cao. Tất nhiên, khi chúng ta muốn tập luyện mạnh, cường độ cần phải lớn hơn. Vào thời điểm này, chúng ta nên tăng dần cường độ và giảm thời gian tập luyện một cách thích hợp.

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

3. Điều gì là hợp lý để sắp xếp?

1. Nên chia các ngày tập đều đặn thay vì dồn một lúc.

Một số người kʜôпg tập thể dục trong một thời gian dài và đột nhiên tập thể dục cấp tính cường độ cao, cơ thể sẽ kʜôпg thể chịu được tải trọng, khả năng miễn dịch sẽ giảm mạnh, kʜôпg những kʜôпg thể đạt được hiệu quả mong muốn mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của họ. Cái gọi là tập thể dục thường xuyên là phân chia thời gian tập thể dục, và cường độ tập thể dục phải phù hợp. Ví dụ, tập thể dục 150 phút mỗi tuần, đừng tập dồn tất cả cùng một lúc, chia thành 5 hoặc 6 ngày, cơ thể sẽ dễ dàng thích ứng phù hợp.

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

2. Sự khác biệt về tuổi tác cũng sẽ dẫn đến các “luật” khác nhau. Ở đây, chúng tôi chia ba nhóm tuổi, tất nhiên, đây chỉ là một tiêu chuẩn chung, và từng người cụ thể sẽ có cường độ tập luyện khác nhau.

Đối với thaɴʜ thiếu niên (6-17 tuổi), một giờ tập thể dục cường độ trung bình / cao có thể được thực hiện mỗi ngày, ít nhất ba ngày một tuần, và sự kết hợp giữa tập thể dục nhịp điệu và kỵ khí, sẽ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em và thaɴʜ thiếu niên; Đối với người lớn (18 ~ 64), ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần; đối với người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), tập thể dục 1 giờ với cường độ vừa phải mỗi tuần hoặc thêm để tăng một số chuyển động cân bằng.

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

Kết luận: Sau khi đọc bài viết này, nhiều người có một số khái niệm về cường độ tập thể dục. Tập thể dục và thể dục tinh tế là các bài tập thường xuyên được thực hiện phù hợp với điều kiện thể chất của chúng ta. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng tập nhưng lại chọn bài tập cường độ cao, thì khả năng miễn dịch có khả năng suy giảm. Đối với những người kʜôпg tập thể dục thường xuyên, bạn kʜôпg nên quá nôn nóng để cải thiện khả năng miễn dịch. Từng bước, tìm ra luật tập thể dục phù hợp nhất với mình!

tập luyện, tập thể dục, tập thể dục thế nào là tốt

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/tap-the-duc-nhu-the-nay-khong-khac-gi-lam-giam-kha-nang-mien-dich-297365.htm

Share this post