Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19

Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19

TPO – CLB RB Salzburg (Áo) vừa có màn nâng Cúp Quốc gia và ăn mừng chức vô địch lạ mắt, nhưng đáp ứng các quy định giãn cách trong thời COVID-19.

Bóng đá châu Âu đã dần trở lại sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19. Mặc dù vậy, mọi thứ đang diễn ra khác xa với những gì mà người ta có thể tưởng tượng. Kʜôпg chỉ phải thi đấu trên sân kʜôпg khán giả, các cầu thủ còn phải tuân theo nhiều quy định kiểm dịch nghiêm ngặt, bao gồm việc hạn chế tiếp xúc với nhau trên sân.

Chính vì thế mà RB Salzburg vừa có màn nâng Cúp Quốc gia Áo và ăn mừng danh hiệu này rất lạ lẫm. Trong trận chung kết tối qua, RB Salzburg đã dễ dàng đè bẹp Austria Lustenau với tỉ số 5-0 để lên ngôi.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc trao huy chương vàng và cúp vô địch cho RB Salzburg cũng diễn ra theo cách kỳ lạ. Cụ thể, kʜôпg có bất cứ quan chức nào của Liên đoàn bóng đá Áo xuống sân trao huy chương và cúp cho các cầu thủ RB Salzburg. Thay vào đó, họ phải tự đến bục nhận giải.

Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19 - ảnh 1
Các cầu thủ RB Salzburg tự lên bục lấy huy chương.
Lạ lùng cách nâng cúp, ăn mừng chức vô địch thời COVID-19 - ảnh 2
Cách ăn mừng độc đáo của RB Salzburg giữa mùa dịch.

Khi nâng cúp, thầy trò Jesse Marsch phải đứng cách nhau cả mét, tạo ra hình ảnh chưa từng thấy trong bóng đá. Ngay cả khi việc chụp ảnh ăn mừng cùng nhau, các thành viên của RB Salzburg cũng phải hạn chế việc đứng quá gần nhau.

Sự bất tiện này ĸʜiếп màn ăn mừng của RB Salzburg ĸéм vui, nhưng họ hiểu rằng đây là việc cần làm để đảm bảo an toàn cho cả đội.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/la-lung-cach-nang-cup-an-mung-chuc-vo-dich-thoi-covid19-1666112.tpo

Share this post