Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19

Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19

TPO – Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom – bé 5 tháng tuổi ở Brazil – đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.

Theo CNN, Dom được chẩn đoán mắc COVID-19 khi mới khoảng 4 tháng tuổi tại bệnh viện Pro-Cardiaco ở Rio de Janeiro (Brazil).

Dom nằm viện tổng cộng 54 ngày, trong đó có 32 ngày ɓị hôn mê và phải dùng máy thở, Wagner Andrade – cha của Dom – nói với CNN.

“Dom ɓị khó thở nên mới đầu bác sĩ nghĩ rằng đó là bệnh nhiễm khuẩn”, Andrade nói. “Nhưng thuốc kʜôпg có tác dụng, và Dom ngày càng yếu hơn. Sau đó, tôi và vợ quyết định đưa con đến một bệnh viện khác. Tại đây họ phát hiện Dom mắc COVID-19.”

Hiện chưa rõ Dom lây COVID-19 từ nguồn nào. Tuy nhiên, theo Andrade, bé có thể đã nhiễm virus khi đến thăm nhà một người họ hàng.

Andrade và vợ – Viviane Monteiro – gọi sự phục hồi của Dom là một phép màu.

“Đầu tiên, tôi cảm thấy nhẹ nhõm, và sau đó là hạnh phúc kʜôпg thể diễn tả được”, Andrade nói. “Chúng tôi đã mong muốn được đưa con về nhà từ rất lâu rồi.”

Được biết, lễ kỉ niệm 6 tháng ngày sinh của Dom sẽ diễn ra vào ngày 14/6 tại nhà riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã xác nhận ít nhất 25 ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở các bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

Bắt đầu từ tuần trước, Brazil đã trở thành tâm dịch COVID-19 ở Nam Mỹ.

Hiện nước này đã có 46.166 ca bệnh với 27.878 ca tử vong.

Những người giàu nhất thế giới góp hàng tỷ USD chống dịch COVID – 19

Trong bối cảnh COVID-19 lây lan toàn thế giới, rất nhiều tỷ phú cùng các công ty lớn đã hào phóng đóng góp để phòng chống dịch bệnh. Trong khi nhiều người giấu tên, tài trợ các thiết ɓị, vật tư y tế, những sản phẩm vốn khó định giá, thì một số người khác đã kʜôпg ngại tiết lộ về những khoản đóng góp của mình. Cùng nhìn lại những khoản đóng góp phòng chống dịch COVID- 19 của những công ty và cá nhân giàu nhất thế giới.

Mỹ chấm dứt quan hệ với WHO

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ chấm dứt mối quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một động thái mà ông đã đe dọa trong suốt đại dịch COVID-19 và nhanh chóng hứng chịu chỉ trích từ nhiều phía.

Theo CNN

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/be-5-thang-tuoi-song-sot-than-ki-sau-32-ngay-hon-me-vi-covid19-1666182.tpo

Share this post