Những loại cá thích hợp cho trẻ ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Những loại cá thích hợp cho trẻ ăn giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Cá rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt “3 loại cá” này phù hợp hơn cho trẻ ăn, kʜôпg chỉ có lợi cho cơ thể, mà còn nuôi dưỡng não bộ và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

1. Cá rô

Cá rô là một trong những loại cá nước ngọt được người dân ưa chuộng. So với các loại cá nước ngọt chính, giá đắt hơn một chút, nhưng thịt mềm và tươi hơn, cá nhiều thịt và ít xương, chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng với hàm lượng kʜôпg thấp. Trẻ em ăn nhiều hơn có tác dụng tốt trong việc nuôi dưỡng não bộ và cải thiện sức đề kháng.

Có thể chế biến bằng cách hấp hoặc luộc cá sau đó gỡ xương và chế biến. Cá rô kʜôпg chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

2. Cá tuyết

Cá tuyết là một loài cá biển sâu quý hiếm, giàu axit béo kʜôпg bão hòa, dha, epa, sắt, kẽm, canxi, magiê, kali và các nguyên tố vi lượng khoáng khác, hàm lượng protein đạt 20,4 gram protein trên 100 gram thịt cá. Cá tuyết còn được gọi là “thức ăn vàng”, thịt cá mềm và ngon, xương mềm. Nó dễ dàng được cơ thể hấp thụ, bổ sung dinh dưỡng cho não để trẻ cải thiện trí nhớ, tăng khả năng miễn dịch và thể lực mạnh mẽ.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

3. Cá thu

Thịt cá thu béo, ít xương và thịt dày hơn cá khác. Nó có một loạt cách chế biến như: sốt cà chua, kho, nướng, om và hấp. Cá thu có hàm lượng canxi và selen trong vitamin a, protein, dha, các nguyên tố vi lượng khoáng chất rất cao, và có tác dụng tốt trong việc bảo vệ thị lực, giúp xương chắc khỏe,… Điều quan trọng nhất là tất cả các món từ cá thu đều rất ngon miệng.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

3 loại cá hạn chế cho trẻ ăn, vừa kʜôпg tốt cho cơ thể vừa hại dạ dày:

1. Cá da trơn

– Cá trê: Cảm giác da mịn màng và mềm, có giá trị dinh dưỡng thấp. Ngay từ nhiều năm trước, người ta đã nói rằng điều kiện sống của cá da trơn rất ĸéм, và hầu ʜếᴛ chúng đều dựa vào nguồn nước bẩn. Thịt và đầu cá chứa rất nhiều kim loại nặng. Nó kʜôпg có lợi cho sự phát triển của trẻ em khi ăn nhiều. Kʜôпg có gì đảm bảo nguồn cá trê sống sạch, vì vậy cha mẹ nên mua ít cá trê cho trẻ ăn.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

2. Sashimi cá hồi

Các lát cá hồi sống nhìn rất thơm ngon và mềm mại, hương vị của nó cũng ĸʜiếп người ăn khó quên. Giá trị dinh dưỡng cao và giá cả rất cao. Bạn có thể nếm thử một đĩa tại các nhà hàng Nhật Bản.

Mặc dù cá hồi là tốt, nhưng kʜôпg nên ăn sống. Dù chúng có chứa ký sinh trùng hay kʜôпg, thì vẫn kʜôпg phù hợp với trẻ em có đường tiêu hóa yếu. Tránh nhiễm các ký sinh trùng.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

3. Cá ướp muối

Nhiều gia đình ướp cá muối và phơi khô để ăn dần, nhưng cá muối được ướp với hàm lượng muối khá cao và thời gian khô lâu. Do vậy có thể nhiễm bụi và vi khuẩn trên bề mặt thịt nhiều hơn. Trẻ em ăn nhiều cá muối, kʜôпg những kʜôпg thể mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn làm tăng gánh nặng của cơ thể và gan khi tiêu hóa các loại thực phẩm đó.

chăm trẻ, cá tốt cho trẻ, cá thu, cá rô, cá tuyết

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/nhung-loai-ca-thich-hop-cho-tre-an-giup-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-292468.htm

Share this post