Đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, loại đậu nào tốt nhất cho sức khỏe? Chọn sai đậu sẽ giảm dinh dưỡng đáng kể!

Đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, loại đậu nào tốt nhất cho sức khỏe? Chọn sai đậu sẽ giảm dinh dưỡng đáng kể!

Nếu kʜôпg chọn lựa đậu đúng cách, bạn sẽ vô tình ăn quá nhiều tinh bột, ĸʜiếп lượng đường trong máu tăng vọt mà kʜôпg nhận ra. Vậy những loại đậu nào tốt cho sức khỏe?

Đậu đỏ có mùi ngọt và giàu chất xơ. Nó có tác dụng làm ẩm lá lách, loại bỏ phù nề, hạ sốt, tốt cho dạ dày, và phù hợp hơn cho những người ɓị lá lách và dạ dày.

đậu, đỗ, đỗ nào tốt nhất, đậu nào tốt

Đậu xanh chủ yếu được sử dụng để giải nhiệt và giảm nhiệt, đặc biệt là khi nhiệt độ bên ngoài tương đối cao. Uống nhiều nước đậu xanh có thể bổ sung đủ nguồn khoáng chất và thành phần vitamin B.

đậu, đỗ, đỗ nào tốt nhất, đậu nào tốt

Đậu đen được gọi là “vua của các loại đậu”. Hàm lượng protein của đậu đen nhiều hơn hai lần so với thịt bò, thịt gà và thịt lợn và 12 lần so với sữa. Và thành phần axit amin của protein đậu nành đen tương tự như protein động vật, vì vậy dễ dàng được tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể.

đậu, đỗ, đỗ nào tốt nhất, đậu nào tốt

Đậu đen “đen” hơn đậu đỏ và đậu xanh. Màu đen của đậu đen đến từ anthocyanin. Anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa nhất định và có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Trong y học cổ truyền, người ta tin rằng “thực phẩm đen” nên được ăn vào mùa đông. Đậu đen thích hợp để ăn nhiều vào mùa đông.

Bạn có thể chọn các loại đậu phù hợp với mình theo nhu cầu. Tất nhiên, có một cách tốt hơn, đó là, khi bạn nấu cháo đậu, cho cả ba loại đậu cùng nẫu, sẽ tốt cho sức khỏe và tốt hơn cho cơ thể.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/dau-do-dau-xanh-dau-den-loai-dau-nao-tot-nhat-cho-suc-khoe-chon-sai-dau-se-giam-dinh-duong-dang-ke-292705.htm

Share this post