Việt Nam bước sang ngày thứ 21 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Việt Nam bước sang ngày thứ 21 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

(VTC News) – 6h sáng ngày 7/5, Việt Nam kʜôпg ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 271.

Như vậy, nước ta bước sang ngày thứ 21 liên tiếp kʜôпg có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.942.

Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 169; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 14.304. Nước ta có 131 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tính tới thời điểm hiện tại, nước ta ghi nhận 271 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân, chiếm 86% tổng số ca bệnh.

Hiện 39 người bệnh còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, thì 16 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona và 6 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Việt Nam bước sang ngày thứ 21 kʜôпg có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng - 1

Thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội những ngày thực hiện cách ly.

Dỡ bỏ quy định giãn cách hành khách

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; căn cứ tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày Việt Nam kʜôпg có ca nhiễm mới trong cộng đồng).

Nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách. Ngày 6/5, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành công văn dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên xe buýt, taxi, xe chở khách, máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… từ 0h ngày 7/5.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống COVID-19 như:

– Đeo khẩu tṙang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe…) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình;

– Thực hiện khai báo y tế;

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn);

– Kiểm tra thân nhiệt;

– Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách;

– Khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Video: Nhìn lại hơn 3 tháng chống dịch COVID-19


Nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc/viet-nam-buoc-sang-ngay-thu-21-khong-co-ca-mac-covid-19-moi-trong-cong-dong-ar544460.html

Share this post