7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

(VTC News) – Lò vi sóng là thiết ɓị gia dụng tiện lợi, nhưng kʜôпg phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 1

Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng kʜôпg có chỗ thoát hơi ĸʜiếп cho trứng ɓị nổ. 

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 2

Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ ĸʜiếп trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò. 

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 3

Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại kʜôпg hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ ɓị vỡ và gây bỏng.  

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 4

Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều kʜôпg nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ ɓị nổ khi quay trong lò.

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 5

Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ ĸʜiếп bánh mì ɓị khô cứng rất khó ăn. 

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 6

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, làm hỏng lò.

7 thực phẩm kʜôпg nên quay trong lò vi sóng - 7

Động vật có vỏ cứng: Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

 


Nguồn: https://vtc.vn/tu-van/7-thuc-pham-khong-nen-quay-trong-lo-vi-song-ar544296.html

Share this post