Vương quốc Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

Vương quốc Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

TPO – Với hơn 32.000 ca tử vong, Vương quốc Anh hiện là quốc gia có số người cʜếᴛ vì COVID-19 cao nhất châu Âu, cao hơn cả Italy.

Theo thông báo được đưa ra hôm 5/5 bởi Cơ quan Thống kê Quốc gia (ONS), Anh và Xứ Wales đã ghi nhận 29.648 trường hợp tử vong có nhắc đến COVID-19 trên giấy chứng tử, tính đến ngày 24/4.

Tính cả số ca tử vong ở Scotland và Bắc Ireland, số người cʜếᴛ vì COVID-19 ở Vương quốc Anh đã lên tới 32.313 ca.

Con số này cao hơn số ca tử vong vì COVID-19 ở Italy – quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch – với 29.029 ca.

Trong số hơn 32.000 ca tử vong ở Anh, có tới 71.8% (tương đương 19.643 ca) là các bệnh nhân qua đời tại bệnh viện.

Dù có cách thống kê khác so với các quốc gia châu Âu, nhưng con số mới được công bố cho thấy Vương quốc Anh có thể được coi là quốc gia ɓị đại dịch “tàn phá” kinh hoàng nhất, dù dịch bùng phát khá muộn.

Các đảng đối lập hiện đang đặt ra câu hỏi về cách đối phó với dịch bệnh của chính quyền Thủ tướng Boris Johnson.

Trong đó bao gồm việc trì hoãn phong tỏa vào thời điểm các bệnh viện ở Italy đã quá tải, chậm triển khai xét nghiệm hàng loạt và cung cấp kʜôпg đủ thiết ɓị bảo hộ cho bệnh viện.

Ông Trump có thể dùng lại chiến tranh thương mại để buộc Trung Quốc trả giá cho COVID-19

Mỹ đang cân nhắc tăng thuế trở lại đối với hàng hoá Trung Quốc, trong khi Tổng thống Donald Trump định đưa chuyện trả đũa Trung Quốc trở thành vấn đề trung tâm để vận động cử tri bỏ phiếu cho mình trong cuộc đua tái tranh cử cuối năm nay.

Điều ông Trump nói về COVID-19 ngược với thông tin của liên minh tình báo Ngũ Nhãn

Thông tin tình báo mà các quốc gia thuộc nhóm Ngũ Nhãn nói rằng khả năng cao là đại dịch COVID-19 kʜôпg phải kết quả của một sự cố trong phòng thí nghiệm mà bắt nguồn từ một khu chợ của Trung Quốc, CNN dẫn lời 2 quan chức phương Tây nói về thông tin tình báo ngược với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Quan chức Mỹ ‘đối nhau chan chát’ khi phát ngôn về nguồn gốc COVID-19

Trong khi Ngoại trưởng Mike Pompeo khẳng định Mỹ có bằng chứng xác đáng cho thấy virus SARS-CoV-2 là sản phẩm của phòng thí nghiệm Trung Quốc, thì bác sĩ Anthony Fauci – người thường xuyên xuất hiện cạnh Tổng thống Donald Trump trong các buổi họp báo – lại khẳng định điều ngược lại.

Thế giới có hơn 250.000 người cʜếᴛ vì COVID-19

Số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 250.000 ca. Cùng lúc đó, số ca bệnh cũng tiếp tục tăng từ hơn 3,5 triệu ca trong ngày 4/5 lên 3,6 triệu ca trong sáng nay.

Theo Reuters, Guardian

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/vuong-quoc-anh-co-so-nguoi-chet-vi-covid19-cao-nhat-chau-au-1653197.tpo

Share this post