7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

VOV.VN – Lò vi sóng là một thiết ɓị gia dụng tiện lợi, tuy nhiên, kʜôпg phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 1

Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng kʜôпg có chỗ thoát hơi ĸʜiếп cho trứng ɓị nổ.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 2

Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ ĸʜiếп trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò.
7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 3

Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại kʜôпg hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ ɓị vỡ và gây bỏng.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 4

Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều kʜôпg nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ ɓị nổ khi quay trong lò.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 5

Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ ĸʜiếп bánh mì ɓị khô cứng rất khó ăn.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 6

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, làm hỏng lò.

7 thuc pham khong nen quay trong lo vi song hinh 7

Động vật có vỏ cứng: Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thực phẩm./.

Theo Brightside

Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/7-thuc-pham-khong-nen-quay-trong-lo-vi-song-1044872.vov

Share this post