Trào lưu xem phim ở bãi đỗ xe bất ngờ ‘sống lại’ nhờ dịch bệnh

Trào lưu xem phim ở bãi đỗ xe bất ngờ ‘sống lại’ nhờ dịch bệnh

Phong cách xem phim hoài cổ, từng thịnh hành ở thế kỷ trước bất ngờ trở lại. Do lo sợ dịch bệnh, nhiều khán giả khắp thế giới giờ đến rạp ngoài trời, thưởng thức phim trong ôtô.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 1 3500_1_.jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống rạp chiếu phim trên toàn thế giới đã buộc phải đóng cửa hoặc giảm thiểu số ghế bán ra khi các biện pháp cách ly, ngăn chặn tụ tập đông người được thực hiện. Ngược lại, hình thức xem phim ngoài trời tại các bãi đỗ xe lại được ưa chuộng hơn vào thời gian này.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 2 3225.jpg

Phong cách xem phim hoài cổ bỗng chốc được yêu thích trở lại. Trong những năm 1950 và 1960, hình thức rạp drive-in (bãi chiếu phim cho người lái xe ôtô) thịnh hành tại Mỹ. Ước tính, vào thời hoàng kim, có khoảng 4.000 rạp chiếu kiểu này trên toàn nước Mỹ.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 3 3726.jpg

Ngồi trong xe ôtô và thưởng thức phim trở thành lựa chọn của nhiều người khi đa số vẫn có nhu cầu giải trí nhưng kʜôпg muốn tăng khả năng nhiễm bệnh khi đến nơi công cộng. Người xem kʜôпg cần ra ngoài, cách xa với người khác và chỉ việc dõi theo màn hình.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 4 8256.jpg

Tuy nhiều ngành kinh doanh tại Hàn Quốc lao đao do dịch bệnh, rạp chiếu phim ngoài trời của Park Dong-ju tại thủ đô Seoul lại chứng kiến mức tăng doanh số từ 10-20% vào các ngày trong tuần. “Chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi và đặt vé online hơn. Cuối tuần, vé luôn ʜếᴛ sạch”, Dong-ju nói.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 5 5472.jpg

Tại một số nơi, các xe ô tô trước khi tiến vào nơi đỗ được khử trùng để hạn chế thấp nhất có thể nguy cơ lây lan virus. Trong ảnh, các nhân viên ở một rạp chiếu phim ngoài trời tại Tehran (Iran) đang tiến hành khử khuẩn cho xe của một khách hàng.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 6 4200.jpg

Ôtô xếp hàng trước quầy bán vé ở rạp chiếu phim ngoài trời Ocala (Florida), một trong số ít những địa điểm giải trí còn được phép hoạt động tại Mỹ.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 7 4200_2_.jpg

Tại Ocala, các xe đến xem phim cách nhau một khoảng tối thiểu. Bỏng ngô và nước ngọt được một nhân viên đeo khẩu tṙang và găng tay bảo vệ mang đến tận cửa xe.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 8 4200_1_.jpg

Khán giả tranh thủ lót dạ trước giờ chiếu phim tại rạp Ocala.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 9 6720.jpg

Choi Jin-young (22 tuổi, Hàn Quốc) cho biết cô phải chờ hai giờ để lấy vé và còn lo lắng rạp ʜếᴛ chỗ trống. “Tôi muốn đi chơi với gia đình nhưng đến rạp chiếu phim trong nhà rất đáng lo ngại. Do đó, chúng tôi chọn cách này”, cô nói.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 10 4317.jpg

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới tiếp tục ɓị ảnh hưởng nặng nề do kʜôпg có khán giả ra rạp. Hàng loạt dự án phim tạm hoãn sản xuất hoặc dời ngày phát hành, còn các hệ thống rạp chiếu phim thì đóng cửa.

Trao luu xem phim o bai do xe bat ngo 'song lai' nho dich benh hinh anh 11 4542.jpg

Đại dịch gây sức ép dữ dội lên các đại gia trong ngành phim ảnh, doanh thu phòng vé của Mỹ dự kiến ​​giảm 96% trong quý II. Tình hình tại Trung Quốc cũng vô cùng ảm đạm. Ngay cả khi lệnh cấm và hạn chế đi lại được nới lỏng, thì việc mở một kʜôпg gian kín chứa hàng trăm người như rạp chiếu phim vẫn ɓị hạn chế.

Kinh doanh dịch vụ xe rửa tay, phun khử trùng lưu động trên phố Những chiếc xe bán hàng chất đầy khẩu tṙang, xà phòng và bồn rửa tay xuất hiện trên đường phố thủ đô của Afghanistan trong những ngày nước này đối phó với dịch bệnh.

‘Chiếc ghế cô đơn’ nhắc nhở học sinh chỉ ngồi một mình, kʜôпg tụ tập

Trong ngày đầu quay trở lại lớp học, một trường cấp 2 ở Vũng Tàu đã dán tờ giấy ghi “Ghế cô đơn” lên tất cả ghế đá trong sân, nhằm yêu cầu học sinh tuân thủ đúng biện pháp an toàn.

Nguồn: https://zingnews.vn/trao-luu-xem-phim-o-bai-do-xe-bat-ngo-song-lai-nho-dich-benh-post1081231.html

Share this post