Hết dịch, anh sẽ về với em và con

Hết dịch, anh sẽ về với em và con

TPO – Đại úy Lê Ngọc Dũng (SN 1990) là một trong 20 quân nhân biên phòng đang chống dịch trên biên giới có vợ sinh nở trong tháng 2 và tháng 3 năm nay. Để sớm thực hiện lời hứa với hậu phương, đại úy Dũng và đồng đội dồn hết sức lực, tâm trí thực hiện nhiệm vụ.

Tốt nghiệp chuyên ngành trinh sát Học viện Biên phòng vào năm 2011, đại úy Dũng khoác ba lô vào Đồng Tháp nhận công tác. Hai năm sau, anh về tuyến biên giới Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ.
Sau 3 năm làm Đội trưởng trinh sát ở Đồn Biên phòng Trà Cổ, Dũng tiếp tục đảm nhận cương vị này ở Đồn Biên phòng Hải Hòa. Năm 2019, anh lập gia đình và mới được bổ nhiệm vị trí Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Trà Cổ vào tháng 9 cùng năm.
“Vợ tôi quê ở Móng Cái. Sau ngày cưới, tôi đưa vợ về ở cùng bố mẹ tôi trong thành phố Hạ Long. Tết năm nay tôi ở lại trực, không ngờ có dịch nên lỡ hẹn về đưa vợ vào viện sinh con gái đầu lòng. Chiều 18/3, tôi đang chỉ huy anh em tuần tra trên biển thì người nhà gọi điện báo vợ đã đẻ mổ thành công.
Tôi biết vợ cũng tủi thân nhưng chính cô ấy còn nhiều lần động viên anh cứ yên tâm công tác, hết dịch về với em và con. Dù chỉ được ngắm con gái lớn thêm mỗi ngày qua màn hình điện thoại, tôi rất hạnh phúc và thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ”, đại úy Dũng tâm sự.
Hết dịch, anh sẽ về với em và con   - ảnh 1
Thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, đại úy Lê Ngọc Dũng và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ đã căng mình ứng trực 24/24 trên tuyến biên giới sông, biển do đơn vị quản lý
Từ khi có dịch COVID-19, tâm trí của Dũng và đồng đội dồn cả vào việc ngăn dịch xâm nhập vào nước ta qua đoạn biên giới dài 12,4km mà đơn vị quản lý (gồm 5,6km đường biên giới trên sông và 6,8km đường biên giới biển). Anh cùng Ban chỉ huy đồn đã kết hợp toàn bộ quân số đơn vị cùng quân số của BĐBP tỉnh tăng cường và lực lượng chức năng địa phương lập 10 chốt chống dịch, trong đó có 8 chốt trên biên giới và 2 chốt trên biển, cùng một tổ cơ động ngày đêm ứng trực, tuần tra ngăn dịch…
Ngoài ra, Đồn Biên phòng Trà Cổ còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế nắm chắc tình hình dịch; tham gia 38 lượt tuyên truyền, phát tờ rơi cho hơn 7.500 lượt người dân ở hai phường Trà Cổ và Bình Ngọc thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về mức độ nguy hiểm cùng các biện pháp phòng chống; trao tặng 5.000 khẩu trang cho bà con trên địa bàn và tuyên truyền vận động người dân không xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc.

Nóng bỏng thời bình

Trong đội hình trấn ải ngăn dịch COVID-19 trên tuyến biên phòng Quảng Ninh, 50 học viên năm cuối ở Học viện Biên phòng đang có khóa thực tập có thể coi là khắc nghiệt nhất trong thời bình. Tay súng, tay bút, những sĩ quan biên phòng tương lai vui vẻ dâng hiến thanh xuân cho hậu phương thêm bình yên, vững dạ.

Có các anh canh phên dậu, Kỳ II: Dãi gió, dầm mưa chặn dịch

70 phần trăm quân số ở lại trực tết năm nay trên tuyến biên phòng Quảng Ninh không ngờ con virus quái ác đã khiến họ đến thời điểm này chưa một ngày ngơi nghỉ. Số quân nhân “may mắn” hơn đồng đội khi được về ăn tết bên gia đình ít ngày rồi cũng vội vã trả phép lên đơn vị trong tâm thế thời chiến bởi “chống dịch như chống giặc”.

Có các anh canh phên dậu: Để Tổ quốc mãi yên bình

Tới kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng vào ngày 22/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, vì nhân dân quên mình của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đặc biệt những người đang làm việc ở tuyến biên giới…

Lo chống dịch trên biên giới, hàng chục quân nhân biên phòng hoãn đám cưới

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết, tính tới thời điểm này, có 27 cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng phải dời ngày cưới; 20 trường hợp vợ mới sinh con trong tháng 2 và tháng 3 nhưng không thể về nhà vì thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19…

Nguồn: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/het-dich-anh-se-ve-voi-em-va-con-1642457.tpo

Share this post