Từ bỏ sẽ khiến bạn bớt căng thẳng và hạnh phúc hơn

Từ bỏ sẽ khiến bạn bớt căng thẳng và hạnh phúc hơn

Có nhiều việc càng cố gắng, bạn sẽ càng tiến đến gần hơn với thành công. Có nhiều việc càng nỗ lực làm, chúng càng kéo bạn về phía trước. Nhưng cũng có nhiều việc giống như là gánh nặng vậy, muốn hạnh phúc hơn, bạn chỉ việc buông bỏ nó.

Dưới đây là những việc chỉ cần dừng lại, bạn sẽ thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, tinh thần thoải mái nhẹ nhàng hơn.

1. Cố gắng để trở thành một người hoàn hảo

Dường như người phụ nữ nào cũng có một suy nghĩ trong đầu như là “mình là siêu nhân”. Các cô nàng luôn phấn đấu không ngừng, để trở thành sinh viên hạng A+, bạn gái/vợ hoàn hảo, người bạn trung thành nhất, người mẹ tốt nhất và nhân viên xuất sắc nhất…

Và rồi, phải có thân hình đẹp, mặc đồ đẹp, biết nấu những món ngon, bổ và lành mạnh, lại còn kiêng ăn đồ ngọt sau 7h tối, thận trọng trong mọi cử chỉ lời nói để tránh thất thố…

Tất cả những điều này và hàng tá những điều khác không thể kể xiết nữa đặt lên vai người phụ nữ một gánh nặng không hề nhẹ, nếu không muốn nói là vô cùng nặng.

Ai cũng muốn trở nên hoàn hảo, nhưng người hoàn hảo thật ra không có thật ở trên đời. Ai cũng có những nguyên tắc sống, nhưng nếu áp dụng chúng 100% và 24/7, cuộc sống chẳng phải trở nên khắt khe và tẻ nhạt hơn sao?

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi thứ không phát triển nữa, chúng trì trệ và đứng yên, vì chúng hoàn hảo rồi, không phạm sai lầm, không có lỗi, không có những bài học, không có những đổi thay. Thật sự con người có thể đạt được cảnh giới đó sao?

Phấn đấu cho sự hoàn hảo vô cùng mệt mỏi, hãy buông bỏ để sống cuộc sống thật sự của mình. Hãy cứ phạm sai lầm, rồi từ đó học được những bài học đắt giá để hoàn thiện bản thân mình.

2. Chỉ trích những người khác

Những người có xu hướng chỉ trích người khác nhiều cũng là những người không mấy hài lòng với bản thân mình. Tuy nhiên phần lớn chúng ta không nhận ra mình đang có xu hướng “khó tính khó chịu” với những người xung quanh.

Nhiều người cảm thấy mình thật là hoàn hảo, thật là vĩ đại, thật là tuyệt vời mỗi khi lên tiếng chỉ trích người khác, chính vì thế việc này có lúc giống như một cách “tự sướng”, đem lại niềm vui, sự khoái trá.

Nhưng sự thật thì cảm giác “thăng hoa” có được khi chỉ trích người khác sẽ qua rất nhanh, và khi tự đối diện với bản thân, cái bạn còn cảm thấy chỉ là “trống rỗng”.

Có thật chúng ta cao siêu hơn người khác không? Có thật trong tâm mình cảm thấy an ổn, trong lòng mình cảm thấy hạnh phúc không?

Một người hạnh phúc luôn nhìn mọi thứ với ánh mắt nhẹ nhàng, vui vẻ và chẳng bao giờ phải “dìm” người khác để nâng bản thân mình lên.

Vì thế, hãy ngừng việc chỉ trích người khác lại, bạn sẽ thấy mình đã ở một đẳng cấp khác. Và sẽ bớt được rất nhiều buồn bực từ việc cứ chăm chăm nhìn vào những chuyện tiêu cực.

3. So sánh bản thân với người khác

Điều này có lẽ xuất phát từ nền tảng giáo dục từ nhỏ của các ông bố bà mẹ, bao giờ cũng so sánh con mình với “con nhà người ta”. So sánh mình với người khác là một biểu hiện của sự tự ti. Càng cố giống một ai đó hay cố để vượt qua ai đó, bạn càng sớm đánh mất bản thân mình.

Áp lực từ việc phải giống, phải bằng, phải hơn một ai đó vô cùng lớn, nó có thể khiến bạn nặng nề, mệt mỏi, chán chường và nhiều khi hoang mang bởi con đường đang đi của mình. Bởi con người có cả vẻ ngoài lẫn nội hàm, chỉ giống ở những yếu tố có thể nhìn thấy được mà khác xa ở nội tâm thì chẳng bao giờ có thể “giống” một cách thật sự được. Điều bạn nhận được trong hành trình này chỉ là lạc lối mà thôi.

Hãy nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân mình xem sao. Có thể bạn cảm thấy tự ti khi xem danh sách 30 người trẻ tiêu biểu do Forbes bình chọn, nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Giá trị của bạn vẫn còn đó, bạn phải là người đầu tiên tin tưởng và tự hào về bản thân mình. Giá trị của chúng ta sẽ luôn được công nhận, bằng cách này hay cách khác nếu chúng ta luôn phấn đấu hết mình.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/meo-hay-suc-khoe-va-doi-song/tu-bo-se-khien-ban-bot-cang-thang-va-hanh-phuc-hon-2055516

Share this post