Vui vẻ tổ chức tiệc trà, picnic tại ban công khi tự cách ly ở nhà

Vui vẻ tổ chức tiệc trà, picnic tại ban công khi tự cách ly ở nhà

Ở yên một chỗ, không ra đường làm nhiều người buồn chán. Nhưng tìm được cách thích nghi, cuộc sống cách ly tại nhà vẫn đem lại niềm vui từ sự gắn kết giữa các thành viên gia đình.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 1 drone_photography_quarantine_portraits_coronavirus_lithuania_adasvasiliauskas_3_5e79c6207282f_880.jpg

Virus corona lây lan mạnh ra toàn cầu khiến nhiều nơi trên thế giới buộc phải đóng cửa các địa điểm giải trí công cộng, yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà. Lệnh hạn chế ra đường làm không ít người rơi vào trạng thái nhàm chán, bí bách khi phải chôn chân một chỗ. Tuy nhiên, không ít người vẫn có cách để tìm thấy niềm vui ngay trong ngôi nhà của mình.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 2 tasfotografaslt008_5e78f48b2414d_880.jpg

Adas Vasiliauskas, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới ở Lithuania (châu Âu) đã sử dụng drone (thiết bị bay không người lái) bay qua các khu nhà để ghi lại cuộc sống của những người dân đang thực hiện cách ly xã hội.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 3 tasfotografaslt011_5e78f491cbc07_880.jpg

“Công việc chụp ảnh cưới, ảnh quảng cáo của tôi đều bị hủy toàn bộ. Tôi ngồi một chỗ và bắt đầu nghĩ ngợi mình cần làm gì để vượt qua chuyện này. Tôi muốn làm điều gì đó thú vị nhưng ai nấy đều ở trong nhà hết rồi. Cuối cùng, tôi dùng drone để chụp ảnh mọi người từ xa mà không cần phải gặp gỡ hay nói chuyện”, nhiếp ảnh gia chia sẻ về ý tưởng trên trang cá nhân. Trong ảnh, một gia đình đang tự tổ chức buổi dã ngoại tại gia.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 6 drone_photography_quarantine_portraits_coronavirus_lithuania_adasvasiliauskas_1_5e79c72042fad_880.jpg

Trái với bầu không khí ảm đạm ngoài đường phố, những bức hình do Adas ghi lại được cho thấy người dân vẫn cố gắng tận hưởng cuộc sống. Trong ảnh, một cặp đôi giơ cao chú cún cưng lên để cùng chụp hình.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 7 tasfotografaslt010_5e78f48faf29a_880.jpg

“Tôi muốn đem lại chút không khí tích cực cho mọi người vào những ngày u ám này”, Adas chia sẻ. Thông qua những bức hình, nam nhiếp ảnh gia muốn gửi gắm thông điệp người dân cần tự có ý thức cách ly tại nhà trong thời gian dịch bệnh nguy hiểm và ai cũng có thể thực hiện được nếu họ tìm được những cách thức giải trí khác nhau.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 9 tasfotografaslt003_5e78f47eeb37b_880.jpg

Làm việc tại nhà, một người đàn ông nhanh chóng sắm sửa chiếc võng mắc trước khung cửa sổ để tiện vừa nằm sử dụng laptop, vừa ngắm khung cảnh phố xá bên dưới.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 12 tasfotografaslt012_5e78f49427fc3_880.jpg

Một cặp đôi đùa nghịch với giấy vệ sinh. Bộ ảnh của Adas nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng nhờ ý tưởng sáng tạo và màu sắc vui vẻ, lạc quan mà những tấm hình mang lại.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 13 tasfotografaslt009_5e78f48d7628e_880.jpg

Tránh ra ngoài đường để giảm nguy cơ lây nhiễm chéo virus từ người khác, ông bố và các con tập luyện thể thao trong nhà với nhiều bộ môn như lắc vòng, đá bóng.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 14 tasfotografaslt013_5e78f4964d170_880.jpg

Một cặp vợ chồng đóng giả làm nhân vật trong tiểu thuyết để chơi đùa với con cái, giúp những đứa trẻ không rơi vào buồn chán, thất vọng khi ở trong nhà quá lâu.

Vui ve to chuc tiec tra, picnic tai ban cong khi tu cach ly o nha hinh anh 15 drone_photography_quarantine_portraits_coronavirus_lithuania_adasvasiliauskas_2_5e79c7f2b35f5_880.jpg

Tại Lithuania, tính đến ngày 26/3, quốc gia này ghi nhận 274 trường hợp dương tính với virus corona, gồm 4 ca tử vong.

‘Mùa dịch đâu phải cuộc chiến ai nhanh chân hơn thì tồn tại’

Mua ít và tiêu thụ ít đi, không phải vì thiếu tiền, đơn giản vì đó là điều nên làm trong mùa dịch.

Nguồn: https://zingnews.vn/https://zingnews.vn/vui-ve-to-chuc-tiec-tra-picnic-tai-ban-cong-khi-tu-cach-ly-o-nha-post1064544.html

Share this post