Người dân thế giới thích nghi với cách ly xã hội

Người dân thế giới thích nghi với cách ly xã hội

Trong khi nhiều khu vực ở Italy phải mang giấy tự chứng nhận khi ra khỏi nhà thì một số nơi khác đang tìm mọi cách để thích nghi với thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 1 AnyConv.com_a10.jpg

Dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu khiến nhiều quốc gia phải ban hành lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Trường học đóng cửa, công ty, xí nghiệp cho nhân viên tạm nghỉ, các tụ điểm vui chơi bị hạn chế, việc tự cách ly tại nhà khiến cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn và khó thích nghi nhanh.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 2 AnyConv.com_a4.jpg

Ở Italy, người dân phải mang theo giấy tự chứng nhận khi ra khỏi nhà. Ross Elwood (sống tại Pisa, Italy) cho biết: “Tôi phải giữ nó bên mình khi ra ngoài. Cảnh sát có thể yêu cầu bất kỳ ai trình mẫu đơn này và nếu không có lý do chính xác để ra ngoài, tôi có thể bị phạt”.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 3 AnyConv.com_a3_1.jpg

Jessica FAFo Ryder, một sinh viên ở Bologna (Italy), cho biết công viên gần nơi cô sống thường ngày rất nhộn nhịp nhưng giờ đây chỉ có vài người đến. “Bạn được phép chạy bộ nhưng nếu bạn bị bắt gặp đang chạy với ai đó, bạn có thể bị phạt 150 euro vì lệnh cách ly xã hội. Thật là cô đơn. Tôi lập một danh sách những việc cần làm vào mỗi đêm. Nếu không, thời gian của tôi sẽ trôi qua trong vô nghĩa”, Ryder kể.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 4 AnyConv.com_a5.jpg

Thay vì cảm thấy u buồn vì cách ly xã hội, một khu phố tại Rome luôn tổ chức những hoạt động thú vị để xua tan không khí ảm đạm. Gianluca Rossi (đến từ Pigneto, Italy) chia sẻ: “Sau khi lệnh phong tỏa được ban hành, mọi người cảm thấy gần gũi với nhau hơn và yêu nước mình hơn. Mỗi ngày, chúng tôi đều nhảy flashmob và hát cùng nhau. Trong khu phố của tôi, mọi người còn tổ chức tiệc khai vị từ xa. Vì thế, không có ai cảm thấy cô đơn cả”. Gần đây, các video về những người dân ở Italy múa hát đã nhanh chóng viral trên Twitter.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 7 AnyConv.com_a6_1.jpg

Anshel Sag (California, Mỹ) cho biết khi cảm thấy bản thân có những triệu chứng nhiễm virus corona, anh đã tự cách ly mình trong nhà. Bạn bè và gia đình Sag khi biết tin đã để những món quà ở cửa để giúp anh lấy lại tinh thần. “Tôi đã đến bệnh viện 3 lần để được xét nghiệm nhưng không ai giúp tôi cả, họ bắt tôi chạy hết từ nơi này đến nơi khác. Tôi cảm thấy thật kinh khủng. Nhưng may là có chị gái và mẹ luôn quan tâm tôi”, Sag cho hay.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 8 AnyConv.com_a2.jpg

Số ca nhiễm Covid-19 tại Pháp đã tăng lên 16.018 trường hợp. Alex Durie, một nhà báo sống ở Paris, chia sẻ với Insider: “Tôi nhìn thấy mọi người chen lấn để giành giật những bó hoa cuối cùng tại một cửa hàng hoa gần công viên Buttes-Chaumont. Nơi đó sắp đóng cửa dài hạn do sự bùng phát virus và họ quyết định phát miễn phí tất cả những bông hoa còn lại của cửa hàng”.

Nguoi dan the gioi thich nghi voi cach ly xa hoi hinh anh 11 AnyConv.com_a8.jpg

Chính phủ Anh đang làm hết sức để ngăn chặn sự lây lan của virus. Những người già trên 70 tuổi được yêu cầu ở cách ly nghiêm ngặt tại nhà hoặc đến trung tâm chăm sóc ở 4 tháng. Awen Gravell (sống tại Nam Wales) đến thăm ông bà mỗi ngày và chỉ có thể vẫy tay với họ qua cửa sổ. “Người trong bức ảnh là bà tôi. Tôi hiện làm việc tại nhà, vì vậy tôi có thể đến thăm họ cả ngày”, Gravell kể. Ngoài ra, Gravell còn giúp ông bà và một vài gia đình khác đang tự cách ly mua sắm một số nhu yếu phẩm.

Trang web tính toán số lượng giấy vệ sinh cần thiết trong mùa dịch

Một trang do 2 nhà sáng tạo người Anh đã tính toán được số giấy vệ sinh cần thiết trong thời gian tự cách ly do dịch bệnh.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nguồn: https://zingnews.vn/https://zingnews.vn/nguoi-dan-the-gioi-thich-nghi-voi-cach-ly-xa-hoi-post1063210.html

Share this post