Quan tâm đặc biệt đến người già, sức khỏe yếu trong đợt dịch Covid-19

Quan tâm đặc biệt đến người già, sức khỏe yếu trong đợt dịch Covid-19

VOV.VN -Theo đó, cần thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh này đối với người bị bệnh nền, người cao tuổi.  

Theo đó, cần thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao.

quan tam dac biet den nguoi gia, suc khoe yeu trong dot dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa/KT

Đồng thời, khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp cấp cứu hoặc thật sự cần thiết (như hết thuốc, cần chỉnh liều) mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.

Các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).

Các địa phương cần thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác; khai báo trên điện thoại thông minh, máy tinh bảng thông qua ứng dụng NCOVI tải từ Google Play hoặc App Store. Trong quá trinh khai báo y tế điện tử, nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ số diện thoại 0949760366. ./.


Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/quan-tam-dac-biet-den-nguoi-gia-suc-khoe-yeu-trong-dot-dich-covid19-1024166.vov

Share this post